banner tạm

Cập nhật lúc : 1:42 PM, 03/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử nghiêm việc tự ý đẩy giá trục lợi trong vận tải đường sắt

Ngày 2/6/2014, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu Thanh tra Bộ và Tổng công ty Đường sắt VN xử lý sai phạm liên quan đến việc tự ý đẩy giá cao trục lợi trong vận tải đường sắt.
Bộ GTVT yêu cầu Thanh tra Bộ xử lý nghiêm sai phạm liên quan đến vận tải đường sắt
Bộ GTVT yêu cầu Thanh tra Bộ khẩn trương làm rõ sự việc và xử lý nghiêm cán bộ, nhân viên liên quan đến việc tự ý đẩy giá lên cao

Trước đó, Báo Tuổi trẻ số ra ngày 2/6/2014 có đăng bài “Nhà tàu “đục nước béo cò””, phản ánh về việc một số cán bộ, nhân viên ngành đường sắt lợi dụng nhu cầu vận chuyển bằng đường sắt tăng cao sau khi thực hiện siết chặt kiểm soát tải trọng phương tiện đường bộ đã tự ý đẩy giá lên cao nhằm trục lợi. Để nghiêm túc, kịp thời chấn chỉnh tình trạng trên, Bộ GTVT yêu cầu Thanh tra Bộ khẩn trương làm việc với Chủ tịch HĐTV và Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN để làm rõ sự việc và xử lý nghiêm cán bộ, nhân viên có liên quan.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Tổng công ty Đường sắt VN có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục ngay tình trạng này, kiên quyết xử lý nghiêm những cá nhân sai phạm, đặc biệt là xử lý trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị. Tổng công ty Đường sắt VN cũng được giao rà soát, bổ sung các quy định trong công tác quản lý vận tải và trách nhiệm của cán bộ, nhân viên trong thực hiện nhiệm vụ để không xảy ra những sai phạm, tiêu cực trong các hoạt động của Tổng công ty, phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của các doanh nghiệp và người dân.

Các đơn vị khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả về Bộ GTVT trước ngày 10/6/2014.

Trao đổi với PV Báo Giao thông về vấn đề này, ông Trần Ngọc Thành – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt VN cho biết, ngay chiều nay (2/6), Tổng Công ty cử đoàn công tác vào các ga Diêu Trì, Nha Trang, Quảng Ngãi để điều tra, xác minh sự việc báo chí nêu. “Tất cả tổ chức và cá nhân liên quan sẽ bị xử lý nghiêm, kiên quyết không bao che, dung túng. Đây là việc rất đáng buồn, nhất là trong bối cảnh Tổng công ty Đường sắt VN đang trong giai đoạn tái cơ cấu. Chúng tôi sẽ sớm có ngay những biện pháp mạnh chấn chỉnh hoạt động vận tải hàng hóa” – ông Thành nói.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản