banner tạm

Cập nhật lúc : 9:9 PM, 06/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử nghiêm xe khách 'chặt chém', chở quá tải dịp Tết

Ngày 6/2, Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Nguyễn Hoàng Giáp, cho biết: thông qua thông tin phản ánh của người dân và hành khách đi xe, trong những ngày cao điểm phục vụ Tết, lực lượng Thanh tra Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng đã xử lý 15 trường hợp xe khách chở quá số người và thu quá giá quy định.


Xử nghiêm xe khách 'chặt chém', chở quá tải dịp Tết - ảnh 1
Tăng cường xử lý vi phạm trong dịp nghỉ tết. Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN
Trung bình mỗi ngày, lực lượng Thanh tra tiếp nhận được 20 - 30 thông tin phản ánh của hành khách, trong đó có cả thông tin phản ánh vi phạm của xe từ các tỉnh đi qua Hà Nội. Lực lượng chức năng đã kịp thời xử lý và yêu cầu chủ xe, lái xe nghiêm túc chấp hành các quy định, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. 

Theo ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát, sau khi phát hiện các xe vi phạm, bến xe đã lập biên bản và từ chối cho xe vào bến hoạt động trong vòng 1 tuần. Đối với các xe thu giá vé cao còn yêu cầu trả lại cho hành khách. Tại bến xe Mỹ Đình cũng phát hiện có tình trạng "chặt chém" và "nhồi nhét" hành khách. Bến xe đã tiến hành xác minh và yêu cầu nhà xe kiểm điểm và xử lý theo quy định. 

Tuy nhiên, theo đánh giá của Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Nguyễn Hoàng Giáp, năm nay, các doanh nghiệp vận tải hành khách được chuẩn bị chu đáo và bài bản hơn, cùng với việc học sinh, sinh viên được nghỉ Tết sớm nên nhu cầu đi lại của nhân dân tại các bến xe không bị tăng đột biến. 

Mặt khác, các lực lượng chức năng cũng đã có phương án tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nên các hoạt động vận tải khách liên tỉnh đảm bảo ổn định, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, không để xảy ra tình trạng quá tải tại các bến xe gây bức xúc cho người dân. Tình trạng tai nạn giao thông trên địa bàn giảm về số vụ và số người bị thương nhưng lại tăng số người chết. Trong 9 ngày Tết Nguyên đán trên địa bàn đã có 16 người chết vì tai nạn giao thông, tăng 1 người so với cùng kỳ năm trước.
Theo baotintuc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản