banner tạm

Cập nhật lúc : 8:16 PM, 05/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Xử phạt hàng loạt ô tô chạy quá tốc độ trên đường cao tốc

Cục CSGT đường bộ, đường sắt - Bộ Công an đã phát hiện và xử phạt rất nhiều trường hợp chạy quá tốc độ cho phép trên đường quốc lộ và đường cao tốc trong 5 ngày nghỉ lễ vừa qua.
Xử phạt hàng loạt ô tô chạy quá tốc độ trên đường cao tốc - ảnh 1
 Một trung tâm giám sát tốc độ qua hệ thống camera trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình - Ảnh: TPO

Theo báo cáo của Cục CSGT đường bộ, đường sắt (C67) - Bộ Công an, trong thời gian 5 ngày nghỉ lễ (từ ngày 29-4 tới ngày 4-5) đã có rất nhiều trường hợp xe ô tô chạy quá tốc độ cho phép trên các tuyến đường cao tốc.

Cụ thể, C67 đã phát hiện và xử lý 29 trường hợp chạy quá tốc độ quy định trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, 13 trường hợp trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai, 4 trường hợp tại đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, 20 trường hợp trên đường cao tốc TP HCM - Trung Lương và 11 trường hợp tại đường TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.

C67 cho biết đây đều là những tuyến đường cao tốc có gắn thiết bị camera giám sát tại một số vị trí nên tất cả những vi phạm tốc độ đều được ghi nhận và xử phạt kịp thời.

Cũng trong khoảng thời gian này, C67 còn phát hiện 539 trường hợp điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ trên Quốc lộ 1A qua địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định. Ngoài ra, trong 2 ngày 30-4 và 1-5 đã xảy ra 6 vụ tai nạn đường sắt (trong đó có 4 vụ tàu đâm, va phương tiện và 2 vụ tàu va cán người) làm chết 4 người, bị thương 2 người, hư hỏng 4 xe mô tô, gây chậm tàu 116 phút. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do người điều khiển phương tiện, người dân đi bộ qua đường dân sinh không chú ý quan sát.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông cực kỳ nghiêm trọng trên tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình khiến 3 cán bộ CSGT Công an TP Hà Nội tử nạn, theo thông tin được trích xuất từ clip mà Công an tỉnh Hà Nam thu thập được thì có thể chiếc xe ô tô chở các cán bộ này đã chạy với tốc độ 160 km/ giờ, quá tốc độ cho phép; cộng với thời tiết xấu, đường trơn nên chiếc xe đã đâm vào đuôi chiếc xe ben chạy cùng chiều.
Theo nld.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản