banner tạm

Cập nhật lúc : 3:14 PM, 20/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ý thức tham gia giao thông được nâng cao trong cán bộ và CNVCLĐ

Phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nâng cao ý thức tham gia giao thông trong cán bộ và CNVCLĐ cả nước.
Ý thức tham gia giao thông được nâng cao trong cán bộ và CNVCLĐ - ảnh 1
Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia và lãnh đạo TLĐLĐVN cũng đã ký chương trình phối hợp tuyên tuyền, đảm bảo trật tự ATGT

Tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Liên tịch số 08/2009/NQLT/TLĐLĐVN-UBATGTQG sáng nay (19/8), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả rất tích cực về đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) trong thời gian qua.

Theo TLĐLĐVN, các cấp công đoàn đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT; đưa nội dung chấp hành pháp luật ATGT vào chương trình công tác, vào tiêu chuẩn xét thi đua cho cá nhân, tập thể, xét công nhận danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh, phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Vận động công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) thực hiện tốt các quy định đảm bảo trật tự ATGT, từ đó nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông và văn hóa giao thông, góp phần giảm số vụ tai nạn giao thông (TNGT), ùn tắc giao thông. Công tác chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia đối với Ban ATGT các địa phương đã có nhiều chuyển biến, được thể hiện trong việc chủ động phối hợp và hỗ trợ kinh phí cho các cấp công đoàn trong công tác tuyên truyền.

Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện những tấm gương tiêu biểu quên mình trong công tác đảm bảo ATGT. Tuy nhiên, một số hạn chế cũng bộc lộ khi công tác phối hợp giữa tổ chức công đoàn với Ban ATGT cùng cấp ở một số địa phương, đơn vị chưa có chiều sâu, nhiều hoạt động tuyên truyền chưa phù hợp với đặc điểm từng loại đối tượng, địa bàn, độ tuổi, giới tính… còn mang tính hình thức. Nhận thức về vai trò của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT và văn hóa giao thông của một bộ phận cán bộ, của một số cấp ủy, chính quyền địa phương còn hạn chế, dẫn tới thiếu sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Cũng trong Hội nghị sơ kết sáng nay, nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự ATGT đã được Ủy ban ATGT Quốc gia khen thưởng. Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia và lãnh đạo TLĐLĐVN cũng đã ký chương trình phối hợp tuyên tuyền, đảm bảo trật tự ATGT.
theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản