banner tạm

Cập nhật lúc : 10:49 AM, 30/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Yamaha trao tặng 29.475 MBH cho trẻ em

Phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Yamaha đã phát động và tổ chức chương trình Quà tặng Mũ bảo hiểm Yamaha 2013 cho trẻ em. Đã có 29.475 mũ bảo hiểm với tổng trị giá hơn 4,1 tỷ đồng đã trao tặng cho học sinh tiểu học của Hải Phòng và Đắk Lắk.

Năm 2013 đánh dấu 10 năm hoạt động cộng đồng thường niên có tên ‘Quà tặng Yamaha “Chung sức vì thế hệ tương lai” do Yamaha Việt Nam tổ chức. Đây là chương trình tặng MBH cho trẻ em với thông điệp “An toàn cho em - Tương lai cho đất nước” kêu gọi gia đình, cộng đồng cam kết đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy.

Học sinh tiểu học sẽ được phát mũ bảo hiểm miễn phí
Yamaha khuyên phụ huynh hãy đội MBH cho trẻ em mỗi khi ra đường

Trong hai ngày 27/10 và 03/11, Yamaha sẽ lần lượt tổ chức tặng mũ bảo hiểm tại Nhà hát lớn TP Hải Phòng và Quảng trường trung tâm TP. Buôn Ma Thuột. Yamaha ước tính có hơn 10.000 nghìn học sinh tiểu học và gia đình tại hai thành phố sẽ cùng đi bộ cổ động, hưởng ứng đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, chương trình cũng tổ chức giao lưu, tìm hiểu về an toàn giao thông với các ngôi sao của The Voice Kids 2013.

Quan trọng nhất của sự kiện này là việc Yamaha trao tặng tổng cộng 29.475 mũ bảo hiểm trẻ em đạt tiêu chuẩn chất lượng cho học sinh các trường tiểu học của TP. Hải Phòng và tỉnh Đắk Lắk. Trong đó, 14.600 mũ trao cho TP. Hải Phòng và 14.875 mũ trao cho tỉnh Đắk Lắk. Yamaha mon muốn khuyến khích thế hệ tương lai có ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Yamha cũng kêu gọi mọi người đi bộ để hưởng ứng chương trình
Yamha cũng kêu gọi mọi người đi bộ để hưởng ứng đội MBH cho trẻ em

Thông điệp quan trọng của Quà tặng Mũ bảo hiểm Yamaha 2013 – ngày gia đình đi bộ hưởng ứng mũ bảo hiểm trẻ em được ông Ono Masaru, TGĐ Yamaha Việt Nam chia sẻ Đây là hoạt động xã hội ý nghĩa, thể hiện triết lý kinh doanh nhân văn của YMVN. Chúng tôi tự hào trong 10 năm liên tục tổ chức chương trình Quà tặng Yamaha “Chung sức vì thế hệ tương lai”. Chúng tôi hy vọng thông qua chương trình, các bậc phụ huynh sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông, góp phần thiết thực giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ cho trẻ em”.

Tặng MBH cho trẻ em là hoạt động thường niên của Yamaha từ năm 2003
Tặng MBH cho trẻ em là hoạt động thường niên của Yamaha từ năm 2003

Theo thống kê của ngành y tế, mỗi năm cả nước có trên 1.900 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, chiếm 24 - 26% tổng số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích. Tỷ lệ trẻ dưới 14 tuổi bị chấn thương sọ não chiếm 13,4%, trong đó có gần 50% các trường hợp bị chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm. Hậu quả của tai nạn giao thông nặng nề và kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, tương lai của trẻ em.

Từ năm 2003 đến nay, Yamaha đã trao tặng hơn hơn 2,7 triệu bộ đồ dùng học tập và mũ bảo hiểm cho các trẻ em tiểu học trên khắp đất nước.


Theo autonet.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản