banner tạm

Cập nhật lúc : 3:13 PM, 26/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Yên Bái: Đảm bảo giao thông thông suốt trong mùa mưa

Ngành giao thông vận tải Yên Bái đã chủ động triển khai nhiều phương án, nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa lũ năm nay.
Yên Bái: Đảm bảo giao thông thông suốt trong mùa mưa - ảnh 1
Ngành GTVT Yên Bái đảm bảo giao thông thông suốt trong mùa mưa (Ảnh minh họa)

Ngành đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm tra hệ thống các công trình giao thông, kịp thời gia cố những hư hỏng trước mùa mưa bão; thực hiện nạo vét cống rãnh thoát nước, khơi thông dòng chảy, kiểm tra hành lang an toàn giao thông đường bộ; đồng thời nhanh chóng thành lập các đội xung kích thường trực 24/ 24h tại các khu vực xung yếu, đảm bảo giao thông thông suốt trong mọi tình huống. 

Sở Giao thông Vận tải đã bố trí 6000 lít xăng, dầu, 1000 rọ thép, 800 m3 đá hộc, nhiều ô tô, máy xúc, máy ủi tại 4 khu vực là thành phố Yên Bái, huyện Văn Yên, thị xã Nghĩa Lộ và Mù Cang Chải, nhằm sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra. 

Ông Bùi Danh Tú, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Yên Bái cho biết: "Đặc thù mạng lưới giao thông vận tải của tỉnh Yên Bái là đường miền núi quanh co, độ dốc lớn, ta luy cao và có địa chất không ổn định. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải và của UBND tỉnh, ngành đã triển khai các phương án phòng chống bão lũ - đảm bảo giao thông cho các đơn vị, các doanh nghiệp và các địa phương theo đúng phương châm “4 tại chỗ” là chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư thiết bị tại chỗ và hậu cần tại chỗ. Chúng tôi cũng chỉ đạo hai đơn vị chủ lực của ngành gồm hai đơn vị quản lý đường bộ trên địa bàn địa phương chủ động dự trữ, dự phòng vật tư vật liệu, đảm bảo đủ năng lực đối phó với nguy cơ bão lũ xảy ra".
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản