banner tạm

Cập nhật lúc : 9:3 AM, 12/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Yên Bái sẽ có thêm ba điểm kiểm tra tải trọng xe trên các QL

Ông Mai Văn Bộ, Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Yên Bái, cho biết đến ngày 11/12, ngành Giao thông Vận tải và Công an tỉnh Yên Bái đã tạm thời xác định ba vị trí đặt trạm cân kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn Yên Bái.

 

Yên Bái sẽ có thêm ba điểm kiểm tra tải trọng xe trên các QL - ảnh 1

Các điểm này gồm: hai điểm tại Km 31+800 (thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình) và Km 98 (xã Khánh Hoà, huyện Lục Yên) trên quốc lộ 70; một điểm tại Km 192+900 ( xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn) trên Quốc lộ 32.

Các trạm cân kiểm tra tải trọng xe sẽ thực hiện việc lưu động kiểm tra tải trọng xe trên các quốc lộ và hệ thống đường bộ địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái; xử lý xe vi phạm nhằm góp phần thiết thực vào công tác bảo vệ công trình giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Đánh giá về hoạt động của các trạm cân kiểm tra tải trọng xe, ông Bộ cho biết đến thời điểm này, hoạt động của trạm cân đã góp phần giảm tải, tránh ùn tắc, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên quốc lộ 70.

Để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp cuối năm, theo ông Bộ, ngành giao thông vận tải tỉnh Yên Bái đang tăng cường quản lý các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, đồng thời phối hợp với lực lượng công an và ngành chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến Quốc lộ 32, 70 và các tuyến đường trong tỉnh, nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách như chở quá số người qui định, phóng nhanh vượt ẩu, tăng giá vé, chèn ép và có thái độ thiếu văn minh với hành khách...


TTXVN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản