banner tạm

Cập nhật lúc : 2:24 PM, 03/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Yên Bái từ chối kiểm định xe tải lắp giàn tưới lốp

Theo thống kê của Cục Đăng kiểm VN, Yên Bái có gần 430 xe tải tự đổ, xe xi-téc và sơ-mi rơ-moóc. Thực tế, mỗi ngày lượng xe đến Trung tâm Đăng kiểm cơ giới Yên Bái không nhiều, chỉ khoảng 30 xe gồm đủ các loại từ xe khách, ô tô cá nhân, xe tải...

Ông Chu Anh Phương - Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Yên Bái cho biết, lượng xe tải đến đăng kiểm chỉ chiếm phần nhỏ, nhưng Trung tâm làm rất kiên quyết đối với các xe cơi nới, hoán cải. Yêu cầu bắt buộc khi đăng kiểm, chủ xe phải đưa xe về nguyên bản ban đầu mới được kiểm định.

Theo ông Bùi Danh Tú - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Yên Bái, toàn bộ xe tải cơi nới và cả xe khách giường nằm hoán cải đều được trung tâm đăng kiểm yêu cầu chủ xe trả lại nguyên trạng ban đầu mới được kiểm định. "Chúng tôi thực hiện nghiêm túc quyết định của Bộ GTVT và Cục Đăng kiểm VN về xử lý xe cơi nới, hoán cải" - ông Tú nói.

Ông Tú cho biết thêm, xe quá tải qua địa bàn Yên Bái chủ yếu trên QL70. Các xe này đều lắp thêm bộ phận tưới nước làm mát lốp, gây nhiều nguy cơ mất ATGT do nước thải xuống đường dẫn đến trơn trượt, phá hoại đường. Hơn nữa, 100% các xe lắp bộ phận này chỉ để chở quá tải. Chúng tôi đã kiến nghị Cục Đăng kiểm VN, yêu cầu Trung tâm đăng kiểm Yên Bái bắt các chủ xe phải tháo bỏ bộ phận này. Khi nào đưa xe về nguyên trạng ban đầu mới được phép đăng kiểm.

Danh sách các xe có thùng không đạt tiêu chuẩn theo quy định ở Yên Bái xem tại đây

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản