banner tạm

Cập nhật lúc : 10:36 AM, 18/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Yêu cầu giảm giá máy bay tuyến TP HCM – Côn Đảo

Bộ trưởng Đinh La Thăng vừa có công văn số 552/BGTVT-VT  yêu cầu Cục Hàng không VN chỉ đạo Tổng công ty Hàng không VN (Vietnam Airlines) xem xét có phương án giảm giá vé máy bay hợp lý tuyến Tp.Hồ Chí Minh – Côn Đảo. 
Hiện chỉ có Vasco khai thác các chuyến bay từ TP HCM đi Côn Đảo bằng máy bay ATR 72
Hiện chỉ có Vasco khai thác các chuyến bay từ TP HCM đi Côn Đảo bằng máy bay ATR 72
 
Công văn nêu rõ: Bộ GTVT nhận được văn bản của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kiến nghị giảm giá vé máy bay tuyến Tp.Hồ Chí Minh – Côn Đảo. Xem xét thực tế,  Bộ GTVT nhận thấy tuyến đường bay Tp.HCM – Côn Đảo ngắn hơn các tuyến bay còn lại như: Tp.HCM – Phú Quốc, Tp.HCM – Nha Trang, Tp.HCM – Pleiku  nhưng giá vé phổ thông lại như nhau (1.450.000 đồng/lượt chưa bao gồm thuế, phí). Vì vậy, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không VN và Vietnam Airlines lập tức xem xét có phương án giảm giá vé tuyến Tp.Hồ Chí Minh – Côn Đảo.
 
Cũng liên quan tới giá vé trên tuyến bay này, hai ngày trước, trong phần trả lời báo chí về cáo buộc của ông Trần Đình Bá về việc có sự độc quyền khiến giá vé máy bay tuyến Tp.Hồ Chí Minh – Côn Đảo quá cao, Cục trưởng Cục Hàng không VN Lại Xuân Thanh cho biết, giá vé trên tuyến này đang tuân thủ đúng khung giá trần đối với nhóm đường bay dưới 500 km do Bộ Tài chính ban hành. Mức giá hiện  nay của Vasco (đơn vị thành viên Vietnam Airlines) bán ra còn đang thấp hơn giá trần quy định. Giá trần tuyến TP HCM - Côn Đảo đã được các cơ quan liên quan của Bộ Tài chính và Bộ GTVT thẩm định cụ thể trên cơ sở chi phí hợp lý, phù hợp với chất lượng dịch vụ, tình hình cung cầu, chính sách phát triển kinh tế - xã hội trong từng thời kỳ và phù hợp với mức giá trung bình của cùng loại dịch vụ trong khu vực ASEAN. 
 
Tuy nhiên, ngay sau khi có chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng, Cục Hàng không VN đã yêu cầu Vietnam Airlines báo cáo về hoạt động vận tải trên tuyến nhằm đưa ra phương án để có thể giảm giá tuyến bay Tp.Hồ Chí Minh – Côn Đảo một cách hợp lý, tạo điều kiện hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội biển đảo theo chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước.
 
Dự kiến, thứ hai (20/1), lãnh đạo Cục Hàng không VN và Vietnam Airlines sẽ họp triển khai chỉ đạo của Bộ trưởng. Liên quan tới báo cáo của Vietnam Airlines, theo ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN, trong năm 2013,  Vietnam Airlines cho biết đường bay TP Hồ Chí Minh - Côn Đảo là một trong những đường bay của hãng bị lỗ, tuy nhiên do còn phải thực hiện nhiệm vụ chính trị - quốc phòng - xã hội nên hãng vẫn duy trì hoạt động của tuyến này.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản