banner tạm

Cập nhật lúc : 9:4 AM, 21/07/2021

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Từ 21/7, người dân toàn quốc có thể ngồi nhà làm thủ tục đăng ký xe

Người dân có thể ngồi ở nhà khai báo đăng kí xe online

 Chuyên mục "Đăng ký, khai báo phương tiện" sẽ hướng dẫn người dân hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình tự, nộp lệ phí đăng ký xe online.
Từ 21/7, Cục CSGT mở chuyên mục "Đăng ký, khai báo phương tiện" trên Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT (csgt.vn) để hướng dẫn người dân hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình tự đăng ký, lệ phí đăng ký xe.

Chuyên mục cũng thông tin các địa điểm, số điện thoại của từng điểm đăng ký xe trên toàn quốc.

Theo Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục CSGT, chuyên mục "Đăng ký, khai báo phương tiện" với đầy đủ tất cả các thông tin, và các nội dung liên quan đăng ký, quản lý phương tiện để người dân dễ sử dụng, dễ dàng giao tiếp với lực lượng CSGT, giao tiếp cụ thể với từng đơn vị CSGT trong đăng ký, quản lý phương tiện.

"Chuyên mục "Đăng ký, khai báo phương tiện" tạo ra môi trường điện tử để lực lượng CSGT phục vụ người dân tốt nhất trong các công việc liên quan đến đăng ký, quản lý phương tiện", Đại tá Đỗ Thanh Bình chia sẻ.

Đặc biệt, chuyên mục đi vào hoạt động trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp giúp người dân chỉ cần ngồi nhà để hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện; giúp giảm tiếp xúc, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Chuyên mục có thiết kế các tính năng để người dân chủ động khai báo đối với xe mất cắp/mất giấy đăng ký xe/mất biển số/mất hồ sơ phương tiện/xe hư hỏng không sử dụng được/xe hết niên hạn sử dụng/xe đã bán cho người khác nhưng chưa làm thủ tục sang tên (không phải đến các cơ quan đăng ký khai báo như trước đây).

Khi người dân khai báo đầy đủ các thông tin về chủ phương tiện và xe thì hệ thống tự động gửi về mail điện tử của người khai báo, cũng như cung cấp thông tin: “Đơn vị tiếp nhận hồ sơ xe, địa chỉ làm thủ tục và số điện thoại của cơ quan đăng ký xe” để liên lạc với cơ quan đăng ký, biết lịch tiếp nhận giải quyết đăng ký, tránh tập trung đông người khi làm thủ tục.

Để bảm bảo giải quyết thủ tục thuận lợi nhất cho nhân dân khi đến ngày nhận giấy chứng nhận đăng ký xe, người dân được lựa chọn hình thức trực tiếp đến nhận hoặc sử dụng dịch vụ bưu điện để nhận chuyển phát giấy chứng nhận đăng ký xe.

Trước đó, năm 2017, Cục CSGT đã thực hiện thí điểm hệ thống Cổng thông tin điện tử đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ qua mạng Internet tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Các bước người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online trên Cổng thông tin điện tử Cục CSGT (csgt.vn):
Từ 21/7, người dân toàn quốc có thể ngồi nhà làm thủ tục đăng ký xe - ảnh 1
 
 
Từ 21/7, người dân toàn quốc có thể ngồi nhà làm thủ tục đăng ký xe - ảnh 2
 
 
Từ 21/7, người dân toàn quốc có thể ngồi nhà làm thủ tục đăng ký xe - ảnh 3
 
Từ 21/7, người dân toàn quốc có thể ngồi nhà làm thủ tục đăng ký xe - ảnh 4
 
Từ 21/7, người dân toàn quốc có thể ngồi nhà làm thủ tục đăng ký xe - ảnh 5
 
Từ 21/7, người dân toàn quốc có thể ngồi nhà làm thủ tục đăng ký xe - ảnh 6
 
Văn Huế

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản