banner tạm

Cập nhật lúc : 2:57 PM, 30/10/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ghé Vân Đồn thăm chùa Cái Bầu

Chùa Cái Bầu cùng Yên Tử là hai địa danh linh thiêng nổi tiếng của Quảng Ninh thu hút nhiều du khách thập phương ghé thăm mỗi năm.

Chùa Cái Bầu (hay còn gọi là Trúc Lâm Thiền viện) được xây dựng từ thời Trần, cách đây khoảng 700 năm. Đây là công trình mang giá trị lịch sử, văn hóa lớn. Nơi đây đã ghi dấu nhiều chiến công hiển hách của cha ông, ví như cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên - Mông thời nhà Trần.

 

Chùa Cái Bầu với thế lưng tựa núi, mặt trông ra biển.

Chùa Cái Bầu với thế lưng tựa núi, mặt trông ra biển.

Với lợi thế về cảnh quan, chùa Cái Bầu là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn du khách thập phương và các Phật tử. Chùa ở gần khu du lịch Bãi Dài nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ bên bờ Vịnh Bái Tử Long.

 

Ghé Vân Đồn thăm chùa Cái Bầu - ảnh 2

Với vị trí lưng tựa núi, mặt hướng ra biển, đây có lẽ là một trong những ngôi chùa có vị trí đẹp nhất trong hệ thống chùa của Việt Nam. Đây còn là Thiền viện Giác Tâm, một trong hai thiền viện phật giáo của Quảng Ninh.

 

Ghé Vân Đồn thăm chùa Cái Bầu - ảnh 3

Chùa Cái Bầu trông ra vịnh Bái Tử Long.

Ghé Vân Đồn thăm chùa Cái Bầu - ảnh 4

Đặc biệt, trong số những Tăng Ni, phật tử và du khách thập phương đó, không ít người đến đây vì tò mò khi xem một đoạn clip trên mạng được đăng tải hình ảnh về một chú chuột ngày ngày đến đứng hai chân trước chính điện, chắp hai tay, liên tục vái lạy Phật.

 

Ghé Vân Đồn thăm chùa Cái Bầu - ảnh 5

Trong số những du khách đứng xem, phần lớn những người khi chứng kiến sự việc đều không khỏi ngạc nhiên và "ngưỡng mộ" hành động quái lạ nhưng cũng khá thú vị của chú chuột "đắc đạo" này. Nhất là khi có người lấy quả táo đặt bên cạnh, nhưng chú chuột vẫn như chưa hề hay biết, vẫn chắp tay vái lạy liên tục.

Những người quét dọn ở khu chính điện thì cho rằng: "Chú chuột kỳ lạ này không biết sợ như những con chuột bình thường khác. Khi có người, thậm chí khắc tinh của chuột là mèo đến gần nhưng chú vẫn tỏ ra "bình thản" và cứ chắp tay lạy, lạy và lạy trong lúc tiếng kinh, tiếng mõ. Có thể chú chuột này đã được Phật pháp cảm hóa".

 

Tượng Bồ Tát hai mặt rất linh thiêng tại chùa Cái Bầu.

Tượng Bồ Tát hai mặt rất linh thiêng tại chùa Cái Bầu.

Mặc dù câu chuyện đã xảy ra được một thời gian, nhưng câu chuyện về chú chuột vẫn được đồn đại rất nhiều.

 

Khung cảnh như chốn bồng lai tại chùa Cái Bầu.

Khung cảnh như chốn bồng lai tại chùa Cái Bầu.

Dù thực hư câu chuyện thế nào, chùa Cái Bầu vẫn là một địa danh đáng ghé thăm. Với tầm nhìn trông ra Bãi Dài nên không gian ở chùa Cái Bầu không chỉ yên bình, linh thiêng mà còn vô cùng trong lành và thuần khiết. Xen lẫn trong tiếng chuông chùa, gõ mõ tụng kinh là tiếng sóng biển ngoài khơi vọng lại, khiến lòng người an nhiên, tĩnh tại.

thoe gdonline

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản