banner tạm

Cập nhật lúc : 2:0 PM, 24/03/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Xin đừng hôn em”!

Anh Thành không nói gì nặng lời mà chỉ tay về dòng chữ “Xin đừng hôn em!” dán ở sau xe.
“Xin đừng hôn em”! - ảnh 1
 Dòng chữ nhắc nhở người tham gia giao thông (ảnh minh họa)

Chiếc xe đang chạy bon bon trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q3, TP HCM) thì gặp đèn đỏ phải thắng gấp. Bỗng nghe tiếng “cụp” từ phía sau. Anh Thành ngoái đầu lại, thì ra một xe khác vừa “hôn” xe anh. Hai tài xế cùng dừng xe xuống xem tình cảnh thế nào. Cũng may, cú va chạm không quá mạnh, phía sau có cần chắn nên không ảnh hưởng gì đến thân xe.

Anh Thành không nói gì nặng lời mà chỉ tay về dòng chữ “Xin đừng hôn em!” dán ở sau xe. Tài xế kia nhìn đọc dòng chữ, rồi bắt tay anh Thành như muốn xin lỗi. Anh Thành cũng mỉm cười đáp lại. Cả hai vội lên xe trước khi đèn chuyển sang màu xanh.

Thường ngày, đi trên đường chúng ta hay bắt gặp những dòng chữ như: “Xin đừng hôn em”, “Nhớ giữ khoảng cách”, “Coi chừng thắng gấp”… dán ở phía sau xe. Đây là những câu nhắc các tài xế chạy phía sau phải giữ khoảng cách an toàn tối thiểu. Tuy vậy, không ít các trường hợp xe ô tô “hôn nhau” vì không giữ đúng khoảng cách tối thiểu. Bản thân tôi đã từng chứng kiến có 7 chiếc ô tô “hôn” nhau trên Xa lộ Hà Nội cũng chỉ vì không giữ khoảng cách an toàn. Khi xảy ra tai nạn, có tài xế xuống xe sừng sổ, tranh cãi, gây nên tình trạng ùn tắc, kẹt xe trong phố.

Theo lời khuyên của nhiều tài xế, nếu lưu thông ở trong đô thị với tốc độ dưới 40 km/h, khoảng cách tối thiểu phải là 5 m. Trường hợp xe trước thắng gấp hay dừng đèn đỏ đột ngột, tài xế phía sau sẽ có thời gian để xử lý kịp. Nếu lưu thông ở đường quốc lộ với tốc độ cao hay đường cao tốc, khoảng cách tối thiểu cũng phải từ 50 m đến 100 m mới đảm bảo an toàn.

Va quệt, tai nạn là điều không ai muốn. Nhưng có những trường hợp hoàn toàn có thể hạn chế và phòng ngừa nếu tuân thủ quy định về giữ khoảng cách an toàn khi lưu thông trên đường. 
theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản