banner tạm

Cập nhật lúc : 4:33 PM, 21/01/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cảnh sát xử lý vi phạm độ cồn được trang bị máy ghi hình

Ngoài việc hoá trang để xử lý vi phạm nồng độ cồn, cảnh sát giao thông Hà Nội còn mang theo máy ghi âm, ghi hình để củng cố hồ sơ với những người chống đối.

Sáng nay, trong cuộc giao lưu trực tuyến với chủ đề "Đã uống rượu bia - không lái xe", đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội cho biết, từ 15/12/2014 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông đã xử lý, tạm giữ trên 500 xe ôtô, xe máy và tước hơn 500 giấy phép lái xe do vi phạm nồng độ cồn.

Theo đại tá Thắng, quá trình xử lý, lực lượng cảnh sát gặp không ít khó khăn, vì nhiều người tham gia giao thông thấy cảnh sát đã tìm cách né tránh. Khi bị kiểm tra, người vi phạm thường viện nhiều lý do, không chấp hành, thậm chí có những trường hợp sau khi sử dụng rượu bia đã có hành vi chống đối.

"Sau khi xử phạt, cảnh sát sẽ liên hệ với gia đình người vi phạm hoặc trực tiếp đưa người vi phạm về nơi nghỉ an toàn, tránh hậu quả đáng tiếc", đại tá Thắng nhấn mạnh.Để đối phó với tình trạng trên, lực lượng chức năng đã lập các tổ công tác kết hợp công khai lẫn hóa trang với đầy đủ phương tiện như máy ghi âm, ghi hình, vũ khí, công cụ hỗ trợ… để trấn áp và củng cố tư liệu vi phạm. Người vi phạm không chấp hành yêu cầu của lực lượng thi hành công vụ sẽ bị phạt 10-15 triệu đồng.

 

Cảnh sát xử lý vi phạm độ cồn được trang bị máy ghi hình - ảnh 1
Cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra nồng độ cồn từ nay đến Tết Nguyên đán. Ảnh:Bá Đô. 

Về mức xử phạt, người đứng đầu phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội cho rằng còn chưa đủ sức răn đe, nên các cơ quan chức năng cần nghiên cứu nâng mức xử phạt, thậm chí tước giấy phép lái xe vĩnh viễn với các trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Theo kế hoạch của Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội, từ nay đến hết Tết Nguyên đán, các tổ công tác thuộc 15 đội sẽ tập trung tại các điểm gần nhà hàng, quán bar, karaoke vào giờ cao điểm buổi trưa, buổi tối để xử lý vi phạm nồng độ cồn.

theo vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản