banner tạm

Cập nhật lúc : 9:12 AM, 18/06/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lai Châu tăng cường kiểm soát xử lý vi phạm tốc độ, nồng độ cồn

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Lai Châu xảy ra 60 vụ tai nạn và va chạm giao thông, làm 24 người chết, 74 người bị thương.

Chiều 17/6, Công an tỉnh Lai Châu đã ra quân kiểm soát xử lý vi phạm tốc độ, nông độ cồn. Theo đó, việc tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm tốc độ, nồng độ cồn sẽ được tiến hành bắt đầu từ 17/6 đến hết năm 2015.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh sẽ phối hợp với các lực lượng huy động tối đa nhân lực, phương tiện đồng loạt ra quân trên tất cả các địa bàn, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, đặc biệt là đối với phương tiện vận tải hành khách.

Lai Châu tăng cường kiểm soát xử lý vi phạm tốc độ, nồng độ cồn - ảnh 1
Kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển xe máy

Đại tá Nguyễn Văn Luy, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lai Châu cho biết: “Nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông vi phạm gia tăng theo chiều hướng vi phạm tốc độ, uồng nồng độ cồn và tăng về khu vực đường nội thị và đường nông thôn. Trước tình hình tai nạn giao thông tăng, chúng tôi đã chủ động phối hợp với công an các huyện, kiểm tra trên địa bàn đường quốc lộ và xuống tất cả đường nội thị, đường tỉnh để xử lý vi phạm, nhằm kiềm chế tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, chúng tôi đã tham mưu Ban Giám đốc điện chỉ đạo công an các huyện, thành phố tham mưu cho Ban an toàn giao thông các huyện, chỉ đạo các ngành yêu cầu cán bộ, công nhân viên chức ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông”.

Được biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Lai Châu xảy ra 60 vụ tai nạn và va chạm giao thông, làm 24 người chết, 74 người bị thương, tăng 3 vụ, 3 người chết và 2 người bị thương so với cùng kỳ năm 2014. Nguyên nhân chủ yếu là do người điều khiển phương tiện giao thông uống rượu bia và chạy quá tốc độ quy định.

Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản