banner tạm

Cập nhật lúc : 6:39 PM, 26/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tài xế loạng choạng vì hơi men, năn nỉ CSGT... bỏ qua

Từ ngày 16/12/2014 đến hết ngày 15/3/2015, lực lượng CSGT TPHCM sẽ đồng loạt mở đợt cao điểm ra quân kiểm tra, xử lý các tài xế “ma men” nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Để đạt được mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông trên toàn địa bàn thành phố trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) – Công an TPHCM đã tham mưu Ban Giám đốc CATP mở cao điểm huy động lực lượng tập trung các giải pháp nhằm phòng ngừa, kéo giảm tai nạn, ùn tắc giao thông.

 

Tài xế loạng choạng vì hơi men, năn nỉ CSGT... bỏ qua
Lực lượng CSGT TPHCM đồng loạt ra quân xử lý người vi phạm về nồng độ cồn từ nay đến hết Tết Nguyên đán

Đợt cao điểm này sẽ kéo dài từ ngày 16/12/2014 đến hết ngày 15/3/2015. Trong đó, tập trung kiểm tra xử lý các lỗi vi phạm của người điều khiển xe mô tô như: điều khiển xe khi đã uống rượu bia; chạy xe quá tốc độ quy định; lưu thông đường cấm; lưu thông ngược chiều… Đáng chú ý là việc xử lý hành vi vi phạm “Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá quy định” sẽ được tập trung xử lý kiên quyết, triệt để, góp phần đảm bảo an toàn và nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của người dân.

 

Để đáp ứng tốt nhất yêu cầu nhiệm vụ trong đợt cao điểm này, lực lượng CSGT sẽ được sự hỗ trợ từ công an địa phương cũng như lực lượng Cảnh sát cơ động nhằm đề phòng trường hợp các đối tượng có hành vi manh động hoặc cản trở, chống đối người thi công vụ.

 

Nhiều trường hợp bị dừng xe để kiểm tra trong tối 26/12
Nhiều trường hợp bị dừng xe để kiểm tra trong tối 25/12

Theo ghi nhận của PV, trong đêm 25/12, khi tổ công tác chốt chặn tại giao lộ Nguyễn Văn Linh – Quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh) để kiểm tra nồng độ cồn. Không ít người đã bị dừng xe để kiểm tra, trong đó phần lớn là thanh niên.

 

Thậm chí có người còn điều khiển xe trong tình trạng loạng choạng và khi bị CSGT dừng xe để kiểm tra thì năn nỉ xin bỏ qua nhưng đều bị lực lượng làm nhiệm vụ kiên quyết xử lý nghiêm.

Trong vòng hơn một tiếng đồng hồ, ít nhất 3 người vi phạm nồng độ cồn đã bị lập biên bản xử phạt.

 

Kiểm tra nồng độ cồn các tài xế để đảm bảo an toàn giao thông.
Kiểm tra nồng độ cồn các tài xế để đảm bảo an toàn giao thông.

Sau khi được lực lượng làm nhiệm vụ giải thích về sự nguy hiểm khi lái xe trong tình trạng say xỉn, nhiều trường hợp vi phạm đã vui vẻ ký vào biên bản và hứa sẽ không tái phạm.

Trung tá Nguyễn Thanh Hà – Phó trạm trưởng Trạm CSGT Đa Phước cho biết: Thực hiện theo kế hoạch của công an thành phố cũng như lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Trạm CSGT Đa Phước đã xây dựng kế hoạch phối hợp với công an huyện Bình Chánh, lực lượng Cảnh sát cơ động mở đợt cao điểm ra quân hàng đêm để tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông, đẩy mạnh công tác xử lý người điều khiển phương tiện giao thông mà có nồng độ cồn vượt quá quy định. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến số vụ tai nạn giao thông tăng cao.

 

Theo số liệu của Phòng PC67 công an TPHCM, trong năm 2014, tai nạn giao thông trên toàn thành phố đã được kéo giảm cả 3 mặt về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Cụ thể so với cùng kỳ năm trước, tai nạn giao thông đã giảm 89 vụ (-9%), giảm 71 người chết (-9%), giảm 34 người bị thương (-10%); kiềm chế tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng.
theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản