banner tạm

Cập nhật lúc : 9:51 AM, 03/02/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thuê “tài xế” vượt chốt giao thông

Nhiều “ma men” ở Bình Định đã chi 15.000-30.000 đồng để thuê người lái xe vượt chốt kiểm tra nồng độ cồn của CSGT
“Tối nào cũng vậy, khi CSGT lập chốt kiểm tra nồng độ cồn, lập tức có một đội quân xuất hiện ở khu vực cách đó khoảng 100-200 m cảnh báo và mời chào để họ chạy xe thuê qua chốt CSGT với giá 15.000-20.000 đồng/lượt. Vì sợ bị xử phạt nên hầu hết dân nhậu đều đồng ý” - anh Nguyễn Xuân (ngụ thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) phản ánh đến Báo Người Lao Động.
 
Theo anh Xuân, “dịch vụ” chạy xe thuê vượt chốt CSGT tại Quốc lộ 19 (đoạn thuộc thị trấn Tuy Phước) đã xuất hiện từ cuối tháng 12/2014 khi CSGT ra quân kiểm tra nồng độ cồn tại khu vực này.

Thuê “tài xế” vượt chốt giao thông - ảnh 1
CSGT Bình Định kiểm tra nồng độ cồn một người tham gia giao thông.
 
Đi tìm hiểu vụ việc, chúng tôi đã gặp anh T.V.V (ngụ TP Quy Nhơn), từng 2 lần thuê người lái xe vượt chốt. “Mới tuần trước, sau khi nhậu xong, khoảng 19 giờ 30 phút, tôi chạy xe máy trên Quốc lộ 19 từ Tuy Phước về nhà. Khi đến Km số 10, một người đứng bên đường nói to: Anh ơi, có CSGT kiểm tra nồng độ cồn. Hoảng quá, tôi dừng lại thì anh ta đến “tiếp thị” chở qua chốt CSGT với giá 15.000 đồng. Khi chở qua chốt CSGT một đoạn, anh ta giao xe cho tôi rồi lên xe một người trong nhóm về chỗ cũ” - ông V. kể
 
Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định, hơn 1 tháng qua, đơn vị duy trì việc kiểm tra nồng độ cồn tại nhiều tuyến đường, trong đó có 3 điểm cố định trên Quốc lộ 19. Qua đó, mỗi chốt phát hiện bình quân từ 10-15 trường hợp người tham gia giao thông vi phạm quy định về nồng độ cồn ở mức bị xử lý hành chính.
 
“Về thông tin người uống rượu bia thuê người điều khiển xe qua chốt CSGT trên Quốc lộ 19, chúng tôi cũng vừa nghe dư luận phản ánh. Sắp tới, chúng tôi sẽ thường xuyên thay đổi địa điểm kiểm tra nồng độ cồn để tránh tình trạng này; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, nhắc nhở” - ông Ngô Cự Vinh, Phó Phòng CSGT, nói.
theo Người lao động

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản