banner tạm

Cập nhật lúc : 12:21 PM, 11/05/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bố khóc ròng vì con viêm tụy, không có tiền mua thuốc

Đến thôn 6, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh ai cũng mủi lòng trước gia cảnh thương tâm của cha con anh Phạm Văn Sự.

Bo khoc rong vi con viem tuy, khong co tien mua thuoc - Anh 1

Cháu Tặng (bên phải) bị viêm tụy cấp nhưng không có tiền điều trị. Ảnh: Văn Lê

Sinh ra, lớn lên trong một gia đình ngư dân nghèo có đến 8 người con nên anh Phạm Văn Sự bị thất học từ nhỏ. Anh chỉ viết được mỗi một chữ tên mình để lúc cần ký vào văn bản giấy tờ. Cha anh làm nghề chài lưới, chắt bóp từng đồng để cùng vợ rau cháo nuôi các con. Năm Sự lên 9 tuổi thì cha mẹ mất, từ đó anh lênh đênh sông nước kiếm kế sinh nhai cùng bà con làng vạn chài.

Năm 1991, anh Sự lập gia đình với chị Nguyễn Thị Chương. Qua 15 năm chung sống anh chị sinh được 3 người con. Năm 2006, chị Chương qua đời vì mắc bệnh hiểm nghèo. Một mình anh Sự sống trong cảnh “gà trống nuôi con”. Bản thân anh Sự cũng bị bệnh tật kinh niên nên cả 3 người con của anh đều thất học.

Năm 2012, tai ương lại trút xuống gia đình này khi con trai đầu anh Sự là Phạm Văn Lãm qua đời do tai nạn giao thông. Đứa con út Phạm Văn Tặng sinh năm 1996, bị bệnh tiểu đường không có điều kiện chạy chữa thuốc thang nên biến chứng dẫn đến viêm tụy cấp. Hiện tại người Tặng xanh xao, chân không đứng vững, tứ chi hoạt động khó khăn, mất khả năng tự chủ. “Cách đây đã 5 năm, tôi cũng cố gắng vay mượn đưa cháu đi Bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh chữa trị nhưng chỉ được một thời gian. Hiện tình trạng bệnh của cháu ngày một nặng, nhưng tôi không còn khả năng để đưa cháu đi điều trị nên đành để cháu ở nhà”, anh Sự rơm rớm nước mắt.

Bo khoc rong vi con viem tuy, khong co tien mua thuoc - Anh 2

Ngôi nhà tồi tàn của cha con anh Sự.

Mặc dù đau ốm, nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên hàng ngày Tặng chỉ được ăn bánh mì, uống nước đun sôi để nguội. Bản thân anh Sự lại bị bệnh thần kinh nên nguồn sống chủ yếu do bà con chòm xóm giúp đỡ. Hai cha anh Sự sống trong ngôi nhà 2 gian bằng gỗ đã mối mọt, lợp bằng prôximăng. Trời nóng thì ngột ngạt, chúng tôi vào nhà không chịu được phải ra ngoài sân, trong lúc cháu bé phải cởi trần nằm trên giường.

Đi cùng chúng tôi, nhà văn Nguyễn Quốc Trung đã phải thốt lên: “Tôi đã đi từ Nam ra Bắc giờ mới thấy tình cảnh ngặt nghèo này. Cái khổ hiện lên ở nhà cửa đã đành, nhưng gia đình này không có đường sinh sống và không có nguồn để cứu đứa bé”.

Hiện tại, vì hoàn cảnh gia đình nên cháu Tặng không có tiền mua đành để bệnh tật ngày một nặng. Nếu để tình trạng này kéo dài chắc sự sống của cháu chẳng được bao lâu.

Rời nhà anh Sự, chúng tôi không khỏi chạnh lòng bởi hoàn cảnh thương tâm của gia đình anh. Chúng tôi mong các nhà hảo tâm, cộng đồng quan tâm giúp đỡ cứu vớt sinh mệnh của cháu bé.

Mọi giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Anh Phạm Văn Sự, thôn 6, xã Sơn Giang, Hương Sơn, Hà Tĩnh. ĐT 0949135623 hoặc Báo Gia đình & Xã hội, 138A Giảng Võ, Hà Nội.

Theo AutoPro

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản