banner tạm

Cập nhật lúc : 2:55 PM, 13/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

CLB môtô Hà Nội chung tay xoa dịu nỗi đau tai nạn giao thông

CLB môtô Hà Nội đến thăm và tặng quà cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông tại Thái Nguyên.
1
Lãnh đạo Uỷ ban ATGT Quốc gia và CLB mô tô Hà Nội Free Chapter trao quà cho gia đình ông Hà Minh Đức.

Nằm trong các hoạt động “Hành trình nhân ái – Chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông”, hôm nay (30/1), Uỷ ban ATGT Quốc gia phối hợp với CLB mô tô Hà Nội Free Chapter đã thăm, tặng 10 suất quà, mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng cho nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông (TNGT) có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thái Nguyên.

Day dứt với nỗi đau tai nạn giao thông

TNGT luôn để lại những hậu quả nặng nề cho bản thân, gia đình và xã hội. Đó là điều không ai mong muốn nhưng nhiều trường hợp không may đã xảy ra, để lại sự khốn khổ cả đời cho cho nạn nhân và gia đình nạn nhân.

Đã hơn 3 năm trôi qua nhưng mỗi khi nhắc lại, bà Phạm Thị Liễu (phường Quang Vinh, TP. Thái Nguyên) vẫn thảng thốt cứ như mình vừa qua cơn ác mộng. Bà Liễu rưng rưng nước mắt nhớ lại: "Khoảng 21h buổi tối hôm đó, sau khi hai vợ chồng con trai tôi đi ra ngoài lo việc gia đình, ba bà cháu ngồi nhà xem ti vi".

Bà Liễu nghẹn lời hồi lâu rồi mới nói tiếp: "Chuông điện thoại reo lên và tôi rụng rời chân tay khi nghe phía đầu dây bên kia người ta bảo hai vợ chồng con trai tôi bị TNGT đã được đưa vào bệnh viện đang cấp cứu. Đến nơi, tôi được bác sỹ thông báo con trai tôi đã mất, con dâu tôi đang trong tình trạng nguy kịch, vài giờ sau thì con dâu tôi cũng mất".

“Đau đớn lắm các bác ạ. Tôi thì nay đã già. Cuộc sống của ba bà cháu tôi chỉ biết trông vào vài sào ruộng. Không biết rồi đây khi tôi mất đi hai cháu tôi sẽ sống sao đây”, bà Liễu nghẹn lời.

Vẫn biết TNGT để lại hậu quả lâu dài, âm ỉ nhưng kéo theo nó là những hệ lụy khiến nhiều gia đình hết sức khó khăn. Đến thăm gia đình ông Hà Quốc Minh (xóm Bồng Lai, xã Thượng Đình, Phú Bình, Thái Nguyên) đoàn thăm hỏi ai cũng cảm thấy cay cay nơi khoé mắt. Gia đình ông Minh cũng có con trai và con dâu chết vì TNGT. Vợ chồng con trai ông ra đi để lại cho hai ông bà ba đứa cháu nhỏ đang trong tuổi ăn, tuổi học.

Ông Minh tâm sự, khi còn sống hai con tôi là trụ cột gia đình, tiền vợ chồng cháu đi làm thuê cũng đủ để lo toan cho gia đình. Từ ngày hai vợ chồng nó mất đi, chỉ còn mình tôi xoay sở với ruộng nương nuôi ba cháu ăn học nhưng làm cật lực cũng không đủ sống. Cảnh nhà đã khó lại càng thêm khó.

Cùng chia sẻ nỗi đau

Ông Trần Quang Vinh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ mô tô Hà Nội Free Chapter chia sẻ, hàng năm chúng tôi đều phát động quyên góp, ủng hộ các nạn nhân TNGT đến toàn thể các hội viên CLB. Đây tuy chưa phải là món quà có giá trị lớn, nhưng chúng tôi hy vọng rằng, nó phần nào hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân bị TNGT. Chúng tôi mong muốn sau chương trình này sẽ có nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cùng chung tay sẻ chia với các nạn nhân, gia đình các nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi mong muốn được tiếp tục đồng hành với Uỷ ban ATGT Quốc gia trong các hoạt động đảm bảo ATGT trong thời gian tới.

Đến thăm hỏi động viên các gia đình có người thân thiệt mạng vì TNGT tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia đã gửi lời chia buồn, chia sẻ sâu sắc về những mất mát của nạn nhân, gia đình các nạn nhân TNGT. Chia sẻ tại các nơi đến thăm, ông Thái cho rằng, TNGT không ai mong muốn và những mất mát do TNGT không gì bù đắp được đối với cộng đồng, người thân nạn nhân TNGT. Do bị TNGT nên đối với các gia đình bị TNGT việc đón Tết sẽ không được vui như các gia đình khác. Với con số hơn 8.000 người chết một năm thì 8.000 gia đình này sẽ đón Tết trong không khí không được vui tươi.

Vì thế, “Hành trình nhân ái – Chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” là chương trình mang ý nghĩa nhân văn to lớn để hỗ trợ cho những gia đình không may bị TNGT bớt đi phần nào khó khăn, đặc biệt là trong dịp Tết Bính Thân đang đến gần.

2
Trao 160 mũ bảo hiểm cho Nghiệp đoàn xe ôm TP. Thái Nguyên.

Nhân dịp này, Câu lạc bộ mô tô Hà Nội Free Chapter cũng đã trao 160 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho nghiệp đoàn xe ôm TP.Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) với mong muốn những người lái xe ôm đội mũ bảo hiểm cho bản thân và cho khách góp phần giảm thiệt hại do TNGT gây ra.

theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản