banner tạm

Cập nhật lúc : 12:20 PM, 13/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hành trình giành giật sự sống cho bé trai 10 tuổi bị tai nạn

Đi xe đạp đến trường, bé Đinh Văn Sa (10 tuổi, Lâm Đồng) không may bị tai nạn giao thông. Tai nạn kinh hoàng khiến Sa bị đa chấn thương và chìm sâu trong hôn mê, đã có lúc hy vọng sống của em đã lóe sáng khi em đã tỉnh. Nhưng vì gia đình quá khó khăn, Sa phải tự mình giành giật sự sống qua từng ngày

Chúng tôi đến Khoa Hồi sức tích cực và chống độc – Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM được nhiều người nhắc đến hoàn cảnh thương tâm của cậu bé 10 tuổi Đinh Văn Sa. Em bị đa chấn thương vì tai nạn giao thông khi đang trên đường đến trường.

Kể lại sự việc, anh Đinh Văn Phước (37 tuổi, bố em Sa) cho biết: “Vào khoảng 6h20 ngày 29/2, tôi đưa Sa và con trai út đến trường học. Khi đến trường mẫu giáo của em trai, tôi quay trở về nhà đi làm, còn Sa tự lấy xe đạp đến trường và bị tai nạn giao thông ở gần trường".

Sau khi tai nạn xảy ra, Sa được thầy cô giáo trường tiểu học Hòa Bắc 2 đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 2 Lâm Đồng. Tại đây, em được chẩn đoán bị đa chấn thương, trình trạng rất nguy kịch và được chuyển tiếp xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2 để được hỗ trợ điều trị.

Hanh trinh gianh giat su song cho be trai 10 tuoi bi tai nan - Anh 1

Sau khi tai nạn xảy ra, bé Sa bị đa chấn thương (Ảnh người thân cung cấp)

Theo hồ sơ bệnh án, bé Sa bị gãy xương vai, xương cánh tay, xương đùi, xương chân, vỡ xương chậu, dập bàng quang, tràn dịch màng phổi, thủng bao tử và chấn thương sọ não, chìm sâu trong hôn mê,…

“Khi nhận được tin báo con bị tai nạn, vợ chồng tôi rụng rời cả tay chân, không biết phải làm sao. Tôi tức tốc chạy đến hiện trường nơi con tôi gặp tai nạn được nhiều người kể lại là khi thằng bé bị va quẹt với xe máy rồi ngã vào thành xe tải 3 tấn chạy cùng chiều”, anh Phước cho biết thêm.

Nhập viện trong trình trạng, toàn thân bị đa chấn thương và chìm sâu trong hôn mê do chấn thương khá nặng ở phần đầu. Khiến nhiều người nhìn thấy em không hết xót xa. “Lúc ấy, vợ chồng tôi đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất sẽ xảy ra cho con, vợ tôi đã khóc đến ngất đi khi nhắc đến con”, anh Phước cho biết.

Tưởng chừng sự sống đối với em Sa đã khép lại, nhưng nhờ sự nỗ lực cứu chữa tận tình của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện, phép màu đã xảy ra khi Sa đã tỉnh lại. Sa được đưa vào phẫu thuật đặt nẹp xương, mở hậu môn và đặt máy thở để duy trì mạng sống. Tuy nhiên, bé Sa phải tiếp tục đối mặt với “tử thần” khi vùng chấn thương ở đầu, cần phải phẫu thuật lấy máu tụ trong đầu. Thế nhưng phẫu thuật nhóm máu của Sa thuộc nhóm máu AB cộng, bệnh viện thì không đủ lượng máu truyền cho em.

Hanh trinh gianh giat su song cho be trai 10 tuoi bi tai nan - Anh 2

Tại bệnh viện anh Phước kể lại sự việc đã xảy ra

“Khi biết, bệnh viện thiếu máu truyền cho con, vợ chồng tôi lập tức đi xét nghiệm máu nhưng nhóm máu của tôi và vợ đều không trùng. Tôi tiếp tục nhờ bạn bè ở gần bệnh viện đến thử máu nhưng cũng không được. Lúc vợ chồng tôi đã buông xuôi thì rất may mắn chú ruột của con điện thoại báo là cùng nhóm máu. Hy vọng cứu được mạng sống của con lại được thắp lên”, anh Phước xúc động kể lại.

Sau khi vượt qua phẫu thuật lấy máu tụ ở não, nhưng vì chấn thương khá nặng ở não nên hiện tại bé Sa vẫn chìm trong hôn mê, thỉnh thoảng mới tỉnh.

Hàng ngày, anh Phước vẫn ngồi trước Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, mong thời gian trôi thật nhanh để được vào thăm con. "Vì sức khỏe và đứa con út ở nhà không ai chăm nom nên vợ tôi đã trở về tiếp tục công việc để có tiền điều trị cho con. Từ ngày xuống bệnh viện nhà cửa ruộng vườn của gia đình không ai chăm sóc, không biết thời gian sắp đến gia đình phải chống chọi sao đây…”, anh Phước trải lòng.

Qua tìm hiểu, từ ngày nhập viện cho con đến nay gia đình đã lo tổng chi phí điều trị đã hơn 200 triệu đồng. Sắp đến bé Sa còn phải tiếp tục phẫu thuật quan trọng để giành lại mạng sống.

Hanh trinh gianh giat su song cho be trai 10 tuoi bi tai nan - Anh 3

Bé Sa là một học sinh khá giỏi ở trường

Gia đình anh Phước chủ yếu phụ thuộc 2 sào cà phê nhưng chỉ đủ trang trải cuộc sống. Ngoài công việc làm rẫy của mình, vợ chồng anh Phước phải làm thêm để mong cuộc sống sung túc hơn. Gia đình anh Phước thuộc diện cận nghèo của xã Hòa Bắc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Hàng ngày tại bệnh viện, anh Phước lại đi xin cơm, cháo từ thiện của bệnh viện, tối thì ngủ ở hàng lang để tiết kiệm chi phí. Anh vẫn nuôi hy vọng một lần nữa “phép màu” sẽ đến với đứa con trai của vợ chồng anh.

Mọi sự giúp đỡ của bạn đọc cho cháu Sa sớm vượt qua cơn nguy kịch và sớm về với gia đình nhỏ của mình xin liên lạc trực tiếp qua số điện thoại; 0169.9250.244 anh Phước (bố bé Sa) hoặc có thể gặp trực tiếp bé Sa tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc – Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM – giường số 2.

Theo Khám Phá

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản