banner tạm

Cập nhật lúc : 2:58 PM, 22/12/2020

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

An Giang: Bảo đảm TTATGT gắn với phòng, chống dịch bệnh COVID-19 dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu

 
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình vừa ký văn bản chỉ đạo Ban ATGT tỉnh, các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố căn cứ thẩm quyền, trách nhiệm được giao, chỉ đạo, phối hợp và thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT gắn với phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội xuân 2021 trên địa bàn tỉnh.

An Giang: Bảo đảm TTATGT gắn với phòng, chống dịch bệnh COVID-19 dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu - ảnh 1

Cụ thể, UBND tỉnh An Giang yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT, nhằm hạn chế các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông thường gặp trong dịp lễ, Tết, như: uống rượu, bia; chở quá số người quy định; không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe môtô, xe gắn máy; sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông…

Đồng thời, hướng dẫn kỹ năng, kiến thức phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi tham gia giao thông cho người dân. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT cả đường bộ và đường thủy.

Có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của nhân dân, giải tỏa khách ùn ứ tại các bến xe; xây dựng phương án tổ chức phân luồng giao thông và bố trí lực lượng trực, điều tiết giao thông; kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; duy tu, sửa chữa các đoạn đường hư hỏng, mất ATGT.

Đối với các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh, cần tổ chức ứng trực 24/24 giờ, sẵn sàng nhân lực và đảm bảo điều kiện tốt nhất trong việc cứu chữa nạn nhân bị tai nạn giao thông…

Theo Báo An Giang

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản