banner tạm

Cập nhật lúc : 8:46 AM, 21/11/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

An Giang tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT

Hàng ngàn người tham gia tưởng niệm nạn nhân bị tử vong do TNGT ở An Giang.
an-giang-tuong-niem-nhan-nhan-tu-vong-do-tngt4

Thắp nến tưởng niệm 87 nạn nhân bị tử vong do TNGT của tỉnh An Giang từ đầu năm đến nay

Tối 20/11, tại Tịnh thất Viên Lạc (ấp Bình Phú 1, xã Bình Hoà, huyện Châu Thành), Ban ATGT tỉnh An Giang tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”.

 Dự lễ tưởng niệm có ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh An Giang; ông Lê Văn Nưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang; ông Ngô Công Thức, Giám đốc Sở GTVT, Phó ban thường trực Ban ATGT tỉnh An Giang cùng hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và tăng ni phật tử trên địa bàn tỉnh An Giang.

an-giang-tuong-niem-nan-nhan-tu-vong-do-tngt3

Chủ tịch UBND, Trưởng ban ATGT tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh phát biểu tại lễ tưởng niệm

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh An Giang cho biết: “Hôm nay, chúng ta có mặt để cùng nhau tưởng niệm và cầu siêu các nạn nhân xấu số trong các vụ TNGT. Đây cũng là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số đã tử nạn hoặc mang thương tật suốt đời do TNGT. Bày tỏ sự chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ và gia đình những người không may mắn qua đời khi tham gia giao thông và cũng chia sẽ những tổn thất, mất mát, xoa dịu nỗi đau với người thân của họ. Chúng ta làm sao để cuộc sống không còn cảnh con xa cha, vợ lìa chồng, vì thiệt hại to lớn về nhân mạng là không có gì bù đắp được. Di chứng thương đau của TNGT là nỗi ám ảnh không thể xoá nhoà”.

Ông Vương Bình Thạnh nhấn mạnh, lễ tưởng niệm là dịp để mọi người nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết của những hành động cụ thể, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng”.

an-giang-tuong-niem-nhan-nhan-tu-vong-do-tngt1

Chủ tịch UBND, Trưởng ban ATGT tỉnh An Giang (áo vest đen) tặng quà cho gia đình các nạn nhân bị tử vong do TNGT

UBND tỉnh An Giang và Ban ATGT An Giang kêu gọi mỗi người dân nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông. Các cấp uỷ và chính quyền các cơ quan, đơn vị và địa phương xác định công tác bảo đảm trật tự ATGT là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, đồng thời phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của nhân dân.

an-giang-tuong-niem-nan-nhan-tu-vong-do-tngt5

Thả đèn hoa đăng tưởng niệm các nạn nhân bị tử vong do TNGT

Phát biểu tại lễ tưởng niệm, Hoà thượng Thích Tuệ Tài, Trưởng Ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh An Giang cho biết: “TNGT chẳng những cướp đi sinh mạng con người, mang nỗi đau thương mất mát về tinh thần mà còn gây thiệt hại to lớn không chỉ cho gia đình, người thân nạn nhân khi lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, gánh nặng cho toàn cộng đồng, xã hội. Ban trị sự phật giáo An Giang hưởng ứng tưởng niệm cầu siêu để cầu nguyện vong linh các nạn nhân bị TNGT. Đồng thời đem lại sự an lòng đối với đối với gia đình các nạn nhân và truyền tải thông điệp cảnh báo đến tất cả mọi người nhìn vào đó để chấp hành tốt luật lệ giao thông để mỗi người tự ý thức bản thân có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội”.

Năm nay là năm thứ 5, tỉnh An Giang tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh An Giang đã xảy ra 95 vụ TNGT, làm chết 87 người, bị thương 53 người. So với cùng kỳ giảm 17 người chết (tương đương 16,4%). Cùng với lễ tưởng niệm và cầu siêu, những người tham dự lễ đã thắp 87 ngọn đến tưởng niện 87 người tử vong do TNGT trên địa bàn tỉnh An Giang và đốt đèn hoa đăng thả trên sông. 

theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản