banner tạm

Cập nhật lúc : 3:29 PM, 29/02/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

An toàn giao thông: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân

Để đạt mục tiêu giảm số vụ TNGT từ 5 đến 10% so với năm 2015, năm 2016 Quảng Ninh sẽ triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Qua đó sẽ giúp người dân tự nâng cao ý thức tham gia giao thông.
Một buổi tuyên truyền về ATGT đường thuỷ của Ban ATGT tỉnh tại khu tái định cư làng chài phường Hà Phong (TP Hạ Long).
Một buổi tuyên truyền về ATGT đường thuỷ của Ban ATGT tỉnh tại khu tái định cư làng chài phường Hà Phong (TP Hạ Long).

Bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh, cho biết: Hoạt động tuyên truyền đã được tổ chức đa dạng hơn để phù hợp với điều kiện thực tế của hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông. Ban đã phối hợp với nhiều cơ quan chức năng, tổ chức đoàn thể tạo ra những cách làm, cách tuyên truyền làm sao để người dân thấy được những tác hại của việc không chấp hành Luật Giao thông khi tham gia giao thông. Tiêu biểu như cuộc thi “Viết, vẽ và ảnh về ATGT dành cho học sinh” năm 2015 do Báo Quảng Ninh, Ban ATGT tỉnh và Sở GD-ĐT phối hợp tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục về bảo đảm trật tự ATGT đến mọi người dân, nhất là học sinh, đã thu được kết quả rất đáng khích lệ. Chỉ hơn 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được trên 20.000 tác phẩm của học sinh 147 trường tiểu học, THCS, THPT của 13 địa phương trong tỉnh (trừ huyện Vân Đồn) tham gia dự thi. Hình thức thể hiện các tác phẩm rất đa dạng, phản ánh chân thực tình hình giao thông hiện nay. Qua đó góp phần xây dựng ý thức tham gia giao thông của các em học sinh ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Công an tỉnh cũng đã phối hợp Ban ATGT tỉnh, Đài PT-TH tỉnh phát động làm phim về đề tài ATGT, đã chọn 3 tác phẩm dự thi Liên hoan phim toàn quốc, trong đó 2 tác phẩm Phóng sự “Bé mầm non với ATGT” và “Hiểm hoạ từ đường sắt” đoạt giải xuất sắc. Hàng năm, Ban ATGT tỉnh phối hợp với Đoàn kịch Quảng Ninh, nhóm thiếu nhi Cung văn hoá thiếu nhi Quảng Ninh tổ chức lưu diễn trên 150 buổi tuyên truyền lưu động về ATGT bằng hình thức sân khấu hoá tại các khu dân cư, bản làng, trường học, doanh nghiệp ngành Than, phù hợp với từng đối tượng, bám sát theo chủ đề của năm ATGT, chỉ đạo của Uỷ ban ATGT Quốc gia, lồng ghép thi trắc nghiệm tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ, rung chuông vàng, đố vui có thưởng... thu hút hàng nghìn người tham gia.

Việc sáng tạo trong các hình thức tuyên truyền đã góp phần quan trọng làm chuyển biến nhận thức, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của các tầng lớp nhân dân. Tình trạng bày bán hàng hoá lấn chiếm lòng đường, vỉa hè đã giảm hẳn; nhiều đoạn đường, khu phố được quy hoạch sơn kẻ vạch quy định nơi đỗ các phương tiện giao thông, dịch vụ bán hàng, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị. Ban ATGT tỉnh triển khai cuộc vận động “Văn hoá giao thông với bình yên sông nước”, phát động xã hội hoá, kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ “Áo phao cho ngư dân nghèo”...

Để giảm thiểu TNGT thì công tác tuyên truyền đóng một vai trò hết sức quan trọng. Bằng nhiều cách làm hay, thiết thực công tác tuyên truyền đã góp phần vào việc nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông.

Theo Ban ATGT Quảng Ninh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản