banner tạm

Cập nhật lúc : 3:38 PM, 01/09/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ban ATGT tỉnh kiểm tra việc xử lý vi phạm nồng độ cồn

 
Thực hiện văn bản số 5201/UBND-GT1 của UBND tỉnh về việc “Đảm bảo TT ATGT trong dịp lễ Quốc khánh 2-9 và khai giảng năm học mới 2016-2017" và Nghị định 46/2016/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Quyết định số 530 của Ủy ban ATGT Quốc gia, tối 31-8, Ban ATGT tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn của lực lượng chức năng đối với người điều kiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
Cán bộ Đội CSGT Trung tâm và dẫn đoàn đang tiến hành kiểm tra nồng độ cồn lái xe ô tô
Cán bộ Đội CSGT Trung tâm và dẫn đoàn đang tiến hành kiểm tra nồng độ cồn lái xe ô tô

Theo đó, lực lượng CSGT công an tỉnh đã tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ngăn chặn nguy cơ TNGT có nguyên nhân từ người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia khi lái xe.

Việc sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện được coi là một trong những hành vi vi phạm giao thông có nguy cơ trực tiếp gây ra các vụ TNGT. Việc tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định nồng độ cồn góp phần răn đe, nâng cao ý thức của người điều khiển phương tiện, hướng tới mục tiêu ngăn chặn nguy cơ TNGT do người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia khi lái xe.

Theo báo Quảng Ninh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản