banner tạm

Cập nhật lúc : 9:48 AM, 11/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh trao thưởng các sáng kiến về ATGT đạt giải KHKT cấp quốc gia

Ngày 7/4, Ban ATGT tỉnh tổ chức trao thưởng các sáng kiến về ATGT đạt giải khoa học kỹ thuật cấp quốc gia cho 2 nhóm tác giả là học sinh của Trường THPT chuyên Hạ Long. 

 

Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh trao thưởng các sáng kiến về ATGT đạt giải KHKT cấp quốc gia - ảnh 1
Ban ATGT tỉnh và Công an tỉnh Quảng Ninh trao tặng Giấy khen của Ban ATGT tỉnh cho các tập thể đoạt giải 

Trong những năm qua Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã tích cực đưa công tác giáo dục về an toàn giao thông để giảng dạy cho học sinh các cấp. Qua đó, nhận thức về giao thông của học sinh đã được nâng cao, các em không chỉ nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông mà các em đã tích cực nghiên cứu các đề tài khoa học, có sáng kiến trong lĩnh vực đảm bảo an toàn giao thông.

Dưới sự hướng dẫn của 2 thầy giáo Hà Minh Hoan và Dương Đức Bằng (Trường THPT chuyên Hạ Long, Đề tài “Hệ thống thông minh kiểm soát người lái xe uống rượu bia và cảnh báo va chạm trên ô tô” của nhóm học sinh (Nguyễn Đức Anh – Chu Minh Phượng) và Đề tài “Hàng rào chống trèo thông minh” của nhóm học sinh (Đoàn Diệu Linh – Nguyễn Linh Chi) đã được nhận giải Nhì trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và giải Ba trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia được tổ chức vào tháng 3 vừa qua.

Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh trao thưởng các sáng kiến về ATGT đạt giải KHKT cấp quốc gia - ảnh 2
 

 

Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh trao thưởng các sáng kiến về ATGT đạt giải KHKT cấp quốc gia - ảnh 3
Đề tài “Hệ thống thông minh kiểm soát người lái xe uống rượu bia và cảnh báo va chạm trên ô tô” của nhóm học sinh (Nguyễn Đức Anh – Chu Minh Phượng) và Đề tài “Hàng rào chống trèo thông minh” của nhóm học sinh (Đoàn Diệu Linh – Nguyễn Linh Chi) đoạt giải 

Đây là những đề tài khoa học kỹ thuật có tính ứng dụng cao, giúp giảm thiểu nguy cơ TNGT do rượu, bia mang lại; đồng thời hạn chế tối đa việc người dân trèo rào gây ảnh hưởng tới trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh.

Theo Duy Linh (báo Quảng Ninh)

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản