banner tạm

Cập nhật lúc : 3:15 PM, 28/09/2020

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bến Tre: Phấn đấu kéo giảm TNGT những tháng cuối năm 2020

 
Ngày 17/7/2020, Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre ban hành Kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội (TTATGT, TTXH) dịp 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Qua 2 tháng triển khai thực hiện đã đạt một số kết quả quan trọng. Dự báo tình hình tai nạn giao thông (TNGT) còn diễn biến phức tạp, nhất là những tháng cuối năm. Để kéo giảm TNGT, cần có những giải pháp căn cơ, hiệu quả hơn.

Bến Tre: Phấn đấu kéo giảm TNGT những tháng cuối năm 2020 - ảnh 1

Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế xe container

Thượng tá Võ Văn Nghĩa - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh cho biết: Qua 2 tháng ra quân triển khai thực hiện cao điểm, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tập trung tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật chủ động phối hợp với các ngành, các cấp thực hiện đồng bộ các mặt công tác, từ đó tình hình TTATGT, TTXH trên địa bàn tỉnh chuyển biến tích cực. Từ ngày 14/7 đến 15/9/2020 đã xảy ra 36 vụ TNGT làm chết 32 người, bị thương 14 người, so với cùng kỳ, giảm 14 vụ, giảm 1 người chết, giảm 11 người bị thương.

Lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tổ chức 3.667 ca tuần tra, kiểm soát, tiến hành kiểm tra gần 30 ngàn trường hợp, phát hiện lập biên bản vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông 7.316 trường hợp vi phạm, tạm giữ 7.487 phương tiện, giấy tờ các loại. Ra quyết định xử phạt 6.918 trường hợp với tổng số tiền gần 9 tỷ đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 882 trường hợp.

Trên lĩnh vực đường thủy nội địa, tổ chức kiểm tra 4.522 phương tiện, phát hiện lập biên bản 1.235 trường hợp vi phạm. Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1.276 trường hợp với tổng số tiền gần 900 triệu đồng. Tổ chức kiểm tra, nhắc nhở giáo dục 54 bến khách ngang sông, lập biên bản vi phạm 4 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực TTATGT đường thủy nội địa.

Trong công tác tuyên truyền, CSGT đã phối hợp với các ngành, các cấp tổ chức 445 cuộc tuyên truyền pháp luật về giao thông bằng hình thức trực quan có 25.582 người tham dự; 372 cuộc tuyên truyền lưu động trên các tuyến, địa bàn có tình hình TTATGT phức tạp; 2 buổi tọa đàm với chủ đề “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”; phát 88 tin, bài phản ánh về tình hình TTATGT, Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia.

Theo Thượng tá Võ Văn Nghĩa, để kéo giảm chỉ tiêu TNGT trên cả 3 tiêu chí đòi hỏi các ngành, các cấp, đặc biệt là lực lượng CSGT và các tổ chức là thành viên Ban ATGT phải nỗ lực phấn đấu hết mình, phát huy tối đa những ưu điểm đã đạt được và khắc phục triệt để những hạn chế, thiếu sót trong công tác đảm bảo TTATGT. Đồng thời, các cơ quan, ban ngành và người tham gia giao thông tập trung thực hiện tốt một số nội dung như sau:

Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT đến các tầng lớp nhân dân, sao cho mỗi người tham gia giao thông phải tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ mọi lúc, mọi nơi. Từng cán bộ, đảng viên phải gương mẫu là tấm gương sáng cho nhân dân noi theo trong việc thể hiện, chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Lực lượng CSGT là lực lượng nòng cốt, chủ động phối hợp với các lực lượng cảnh sát khác, huy động tối đa lực lượng công an xã tăng cường thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn, điểm, nút giao thông và các tuyến đường nông thôn có tình hình TTATGT phức tạp. Kiên quyết ngăn chặn vi phạm giao thông từ nơi xuất phát, hạn chế đến mức thấp nhất TNGT xảy ra. Phối hợp, kiến nghị với các đơn vị chức năng sớm đưa hệ thống xử lý vi phạm giao thông bằng camera vào hoạt động để góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của mọi người khi tham gia giao thông.

Tiếp tục kiến nghị cơ quan có thẩm quyền khắc phục triệt để những vị trí bất cập, tiềm ẩn, điểm đen về tai nạn và ùn tắc giao thông nhằm tạo hành lang thông thoáng, an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.

Đối với người tham gia giao thông, cần  nâng cao ý thức, tự giác chấp hành pháp luật về giao thông, xem đây là một biện pháp thiết thực và hiệu quả nhất để bảo vệ an toàn cho sức khỏe, tính mạng, tài sản của mình và người khác.

CSGT tỉnh đã phối hợp với Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, Kênh VOV Giao thông và VOV Mê Kông thường xuyên cung cấp tình hình giao thông vào các ngày cao điểm, giờ cao điểm cho các lái xe biết để điều chỉnh hành trình lái xe cho phù hợp, đảm bảo an toàn thông suốt. Tổ chức nhắn 1.712 tin có nội dung phản ánh về tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh cũng như tình hình TTATGT trên tuyến quốc lộ 60, các bến xe, chủ xe, lái xe kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách trên địa bàn tỉnh.

Báo Đồng Khởi

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản