banner tạm

Cập nhật lúc : 3:18 PM, 10/09/2020

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bị nữ CSGT đo độ cồn, "ma men" cù nhầy cũng đành... ngoan ngoãn!

 
Bị nữ CSGT đo độ cồn, nhiều “ma men” cù nhầy, năn nỉ xin bỏ qua vì nhậu chỉ vài chai...
Nữ cảnh sát giao thông đo nồng độ cồn - 1
Nữ CSGT đang kiểm tra độ cồn một lái xe

Tối 9/9, các nữ CSGT cùng Đội Cảnh sát giao thông tuần tra, dẫn đoàn thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM lập chốt đo nồng độ cồn tại giao lộ Phạm Văn Đồng - Lê Quang Định, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Tổ công tác làm nhiệm vụ có sự tham gia của 4 nữ CSGT trong đội hình dẫn đoàn vừa ra mắt hồi tháng 8/2020. Trong đó, có thêm một số cán bộ, chiến sĩ nam CSGT của Đội để hỗ trợ các nữ CSGT làm nhiệm vụ.

Trong 2 giờ làm việc, nhiều trường hợp bị CSGT mời vào để kiểm tra độ cồn. Nhiều người khác được nhắc nhở bật đèn xe, đội mũ bảo hiểm..

 
 
 
 

 

Nữ CSGT TP.HCM đo nồng độ cồn trên đại lộ Phạm Văn Đồng

Phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy có biểu hiện say xỉn, tổ công tác chặn xe thì người này lách xe tăng ga bỏ chạy, bị CSGT ngăn chặn, yêu cầu vào làm việc.

Video nữ cảnh sát giao thông đo nồng độ cồn trên đường Phạm Văn Đồng - HCM - 2
1 người vi phạm nhất quyết không đo độ cồn.

Nữ CSGT yêu cầu đo độ cồn nhưng người này từ chối. Sau một hồi thuyết phục, nam thanh niên mới chấp hành.

Kết quả, người này có nồng độ cồn 0.858 miligam/1 lít khí thở nên bị lập biên bản xử phạt. Nam thanh niên cho biết, hết giờ làm được chủ mời vào nhậu vài chai và.. còn khá tỉnh táo để lái xe về.

Nữ cảnh sát giao thông xử lý người không chấp hành - 3
Trong 2 giờ đo độ cồn, có nhiều người vi phạm nồng độ.

Tương tự, anh H.S.H. (SN 1982, quê Nghệ An) cũng bị gọi vào để đo độ cồn. Người này cương quyết không đo vì thấy có... phóng viên, cương quyết cù nhầy.

Sau khi được CSGT thuyết phục, người này chịu đo độ cồn và yêu cầu phóng viên “xê ra ngoài”.

Kết quả, anh H. có độ cồn 0,058 miligam/1 lít khí thở nên bị lập biên bản xử phạt.Ngoài ra, 2 trường hợp vi phạm độ cồn khác cũng bị CSGT lập biên bản, xử phạt hành chính, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Đo nồng độ cồn ban đêm là một nhiệm vụ khó khăn với CSGT vì nhiều người vi phạm đang ở trong trạng thái thiếu tỉnh táo, dễ mất kiểm soát. Với CSGT nữ điều này còn khó khăn hơn. Tuy nhiên, các nữ CSGT cho biết, khi kiên quyết thực hiện và có sự hỗ trợ từ đồng đội thì luôn hoàn thành nhiệm vụ.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản