banner tạm

Cập nhật lúc : 9:55 PM, 11/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bí thư, Chủ tịch tỉnh ra đường, xe quá tải hết cửa

“Địa phương nào mà Bí thư, Chủ tịch ra đường thì xe quá tải hết cửa hoành hành, TNGT chắc chắn sẽ giảm”...
Chủ-tịch-tỉnh-Hà-Tĩnh-Võ-Kim-Cự-trực-tiếp-xuống-vị
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Võ Kim Cự trực tiếp ra đường

“Địa phương nào mà Bí thư, Chủ tịch ra đường thì xe quá tải hết cửa hoành hành, TNGT chắc chắn sẽ giảm”, khẳng định trên của người đứng đầu Bộ GTVT - Bộ trưởng Đinh La Thăng tại nhiều hội nghị, nhiều cuộc họp bàn giải pháp đẩy lui TNGT đã được chứng minh trong suốt thời gian qua mà Hà Tĩnh, Quảng Ninh hay nhiều địa phương khác là những điển hình.

Đây cũng là minh chứng rõ nét cho hiệu quả thực hiện Chỉ thị 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”.

Xin được nhắc lại rằng, mục tiêu quan trọng nhất, được nhắc đến đầu tiên trong Chỉ thị 18 chính là việc “Nâng cao nhận thức và trách nhiệm cấp ủy Đảng, người đứng đầu chính quyền các cấp, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân về công tác này; Thực hiện toàn diện, đồng bộ, liên tục các chủ trương, giải pháp nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ công tác bảo đảm trật tự ATGT; phấn đấu hàng năm kiềm chế, làm giảm từ 5% đến 10% TNGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và giảm ùn tắc giao thông đường bộ”.

Thực tế, Chỉ thị 18 của Ban bí thư Trung ương Đảng chính là chìa khóa thúc đẩy cả hệ thống chính trị vào cuộc, chung tay đẩy lùi TNGT, trong đó có sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp ủy Đảng. Hiệu quả và sức lan tỏa của Chỉ thị 18 được chứng minh bằng những con số cụ thể khi liên tục trong 3 năm, TNGT liên tục được kéo giảm sâu cả 3 tiêu chí. Tình hình trật tự ATGT có nhiều chuyển biến tích cực, được người dân đánh giá cao.

Tuy nhiên, vẫn còn thực tế có lúc, có nơi, việc thực hiện Chỉ thị quan trọng này của Ban Bí thư vẫn mờ nhạt như khẳng định của Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT tại cuộc họp sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm nay. Từ đây, ông Hà cũng đề xuất phải xem lại trách nhiệm của người đứng đầu, mà trước hết cần kiểm điểm trách nhiệm cấp ủy theo Chỉ thị 18, sau đó kiểm điểm đến chính quyền. “Phải kiểm điểm mạnh chứ hiện giờ chưa kỷ luật ai”, ông Hà nói.

Theo baogiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản