banner tạm

Cập nhật lúc : 8:19 AM, 06/01/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bí thư Đinh La Thăng: Năm 2017, TP.HCM ưu tiên giải quyết kẹt xe

Bí thư Đinh La Thăng cho rằng năm 2017, ưu tiên số một của TP.HCM là tập trung giải quyết vấn đề giao thông. 
cac-so-nganh-van-bao-cao-chung-chung-1470094349424
Kẹt xe, ùn tăc giao thông đang ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại của người dân

Ngày 5/1, Thường trực Thành ủy TP.HCM có buổi làm việc với Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn về tình hình đảm bảo trật tự ATGT khu vực cảng Cát Lái (Q.2) và phía Đông thành phố (Q.2, Q.9 và Q.Thủ Đức).

Tại buổi làm việc, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng ùn tắc giao thông khu vực cảng Cát Lái, một trong những nguyên nhân gây kẹt xe do lượng xe vận chuyển hàng hóa qua Cảng Cát Lái tăng mạnh.

Cụ thể, trong năm 2016, sản lượng hàng đã vượt quy hoạch, đạt 53 triệu tấn, tăng 7,16% so với năm 2015 (vượt 47,2% so với quy hoạch đến năm 2020). Theo quy hoạch đến năm 2020, năng lực thông qua cảng Cát Lái khoảng 36 triệu tấn/năm.

img_2137_JTYJ
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng phát biểu tại buổi làm việc.Ảnh: Đình Phú

Sau báo cáo của Sở GTVT, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng khẳng định: “Kẹt xe, ùn tắc giao thông ảnh hưởng rất lớn đến người dân. Trong năm 2017, ưu tiên số một của TP HCM là tập trung giải quyết vấn đề giao thông”.

Bí thư Đinh La Thăng cho rằng, việc tổ chức giao thông trên toàn địa bàn thành phố cần phải tính toán kỹ và có những giải pháp đồng bộ. Trong đó cần nghiên cứu việc phân luồng giao thông hợp lý vào thời gian cao điểm, chẳng hạn có thể cho xe máy đi vào ô tô vào từng thời điểm… Đặc biệt, giải pháp “không mất tiền mà hiệu quả rất cao”, đó là tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người tham gia giao thông.

theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản