banner tạm

Cập nhật lúc : 2:22 PM, 09/06/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bí thư Nguyễn Xuân Anh xấu hổ vì vụ lật tàu tại Đà Nẵng

Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh bày tỏ sự xấu hổ khi sự cố lật tàu du lịch trên sông Hàn tối 4/6 khiến 3 người tử vong trong cuộc họp với Bộ GTVT.

Tin nhanh ngày 9/6, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Trương Quang Nghĩa có buổi làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng, về công tác quản lý, đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn thành phố.

Phát biểu trong buổi làm việc, Bí thư Nguyễn Xuân Anh bày tỏ sự đau lòng, cảm giác xấu hổ về vụ chìm tàu trên sông Hàn cách đây 5 ngày. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cam kết sẽ xử lý đích đáng cá nhân, tổ chức vi phạm, không bao che trường hợp, cá nhân vi phạm nào trong vụ lật tàu gây xôn xao dư uận vừ qua.

Cũng trong buổi làm việc Bộ GTVT và lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND TP Đà Nẵng, các bên nhắc đến sự cố chìm tàu trên sông Hàn hư một bài học đắt giá về an toàn giao thông; cũng như truy trách nhiệm và xử lý nhiều cán bộ sai phạm.

“Chúng tôi nhận trách nhiệm về tai nạn vừa qua. Vừa rồi Ban thường vụ Thành ủy họp và quyết định cách chức, kỷ luật một số lãnh đạo liên quan. Thành phố giao cơ quan điều tra khởi tố vụ án, bị can và khẩn trương hoàn tất để xử lý, đưa ra xét xử công khai chủ tàu và tài công. Ngoài ra, Đà Nẵng cũng đang xem xét trách nhiệm của Sở GTVT, Sở Du lịch", Bí thư cho biết.

Bi thu Nguyen Xuan Anh xau ho vi vu lat tau tai Da Nang - Anh 1

Bí thư Nguyễn Xuân Anh (đứng) bày tỏ sự xấu hổ khi vụ lật tàu làm ảnh hưởng đến du lịch và hình ảnh TP Đà Nẵng

“Tinh thần của TP là không có bao che cho ai cả. Chúng tôi đã kiểm điểm gay gắt và sẽ xử lý rốt ráo”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho biết TP sẽ cử một lãnh đạo UBND TP đến 2 gia đình có nạn nhân tử vong để thắp hương, mang theo lá thư chia buồn của lãnh đạo TP.

“Do du lịch tăng trưởng nóng nên nảy sinh chuyện cải hoán tàu cá chở khách. Thời gian tới có thể đóng mới một đội tàu quy củ, đúng chuẩn chuyên chở khách”, ông Xuân Anh đề cập việc quản lý tàu bè chở khách trên sông Hàn.

Ông Khuất Việt Hùng (Phó ban thường trực Ban an toàn giao thông quốc gia) cũng đánh giá các lực lượng cứu hộ hiện trường đã rất kịp thời, nếu không con số thương vong sẽ rất lớn.

Ông Khuất Việt Hùng khẳng định: “Sự chỉ đạo, hiệp đồng của các lực lượng cứu hộ trong vụ chìm tàu rất xuất sắc. Đặc biệt là lực lượng tại chỗ của người dân. Hôm trước diễn tập cứu hộ, cứu nạn giao thông đường thủy tôi của Bộ Công an tôi cũng có nêu lên trường hợp này. Thậm chí có thể đưa vào các ví dụ, kịch bản để diễn tập cứu hộ”, ông Hùng cho biết.

Ngoài việc khen thưởng, ông Khuất Việt Hùng cho biết TP Đà Nẵng cần đề xuất Nhà nước biểu dương những người dân đã trực tiếp cứu hộ tại hiện trường trong vụ lật tàu vừa qua.

Theo VOV

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản