banner tạm

Cập nhật lúc : 3:48 PM, 21/07/2021

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bí thư Thanh Hóa chỉ đạo xử lý xe quá tải sau khi Báo chí phản ánh

 Sau khi Báo Giao thông phản ánh về tình trạng xe cơi nới thành thùng, có dấu hiệu chở quá tải, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có chỉ đạo “nóng”.

Thông tin từ Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi Báo Giao thông phản ánh về tình trạng xe cơi nới thành thùng, có dấu hiệu chở quá tải trọng lưu thông trên các tuyến đường thuộc địa phận huyện Yên Định và Thiệu Hóa, nhận được ý kiến chỉ đạo của Sở GTVT, lực lượng TTGT đã phối hợp với Công an các huyện kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm về kích thước thành thùng xe, chở quá tải trọng cho phép.

Sau khi xác minh, Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa cho biết: Trên địa bàn xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa có một số mỏ đá khai thác, chế biến; bên xã Định Tăng, huyện Yên Định đang triển khai thi công cầu mới qua sông Cầu Chày. Mặt khác tuyến đường cao tốc Bắc - Nam đang triển khai thi công qua hai địa phương này nên lưu lượng phương tiện vận chuyển đất, đá phục vụ thi công các công trình tăng cao.

Trên tuyến đê đã lắp đặt khung khống chế tải trọng, qua cầu kênh Nam có biển hạn chế tải trọng 13 tấn nên chủ yếu xe nhỏ hoạt động. Tuy nhiên, vẫn có một số xe tải trọng lớn cố tình hoạt động lén lút khi không có lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý. Qua TTKS, lực lượng TTGT đã lập biên bản vi phạm đối với 5 phương tiện chở quá tải, chở hàng rơi vãi gây ô nhiễm môi trường với số tiền phạt hơn 40 triệu đồng.

Kết quả, 6 tháng đầu năm 2021 Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã kiểm tra, xử lý 4.400 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 17 tỷ đồng.

 

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản