banner tạm

Cập nhật lúc : 9:14 AM, 31/08/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bình Thuận: Lực lượng chức năng xử lý xe khách chở học sinh tiềm ẩn nguy cơ tai nạn

(UBATGTQG)- Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận - Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh có công văn đề nghị Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải và Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, xác minh xe khách BKS 86B - 009.97 chở học sinh tiềm ẩn nguy cơ cao tai nạn giao thông.

Theo đó, vào lúc 15h30p, ngày 20/8/2018, trên mạng xã hội (facebook của Lê Huân) có đăng một videoclip dài khoảng 3 giây phản ánh tình trạng xe ô tô khách biển kiểm soát 86B - 009.97 lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A (thuộc địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc) chở nhồi nhét rất đông học sinh; hầu hết các học sinh đều đứng; ha cửa xe không đóng để nhiều em học sinh đi bám trước cửa xư gây nguy hiểm đến tính mạng học sinh và mất an toàn giao thông.

Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Thuận đã có công văn đề nghị các Sở, ngành thực hiện các biện pháp nhằm tăng cường, quản lý, ngăn chặn kịp thời các vi phạm đối với xe ô tô chở học sinh trong năm học mới 2018 – 2019 và phòng ngừa tai nạn giao thông liên quan đến các phương tiện trên.

Đối với Công an tỉnh Bình Thuận, giao phòng CSGT điều tra, xác minh và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông theo phản ánh trên đối với lái xe, chủ xe ô tô khách biển số 86B – 009.97. Đồng thời chỉ đạo Phòng CSGT, Công an địa phương tăng cường kiểm soát và xử lý các phương tiện đưa đón học sinh chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ, lái xe không có GPLX hoặc có GPLX nhưng không phù hợp với phương tiện đang điều khiển,… từ đầu năm học 2018 – 2019.

Đối với Sở Giao thông vận tải, khẩn trương tổ chức kiểm tra về điều kiện kinh doanh vận tải khách bằng ô tô đối với phương tiện nêu trên và xử lý nghiêm khi phát hiện vi phạm. Tiếp tục chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông, Tổ Kiếm tra liên ngành tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các phương tiện chở học sinh vi phạm về điều kiện kinh doanh vận tải hành khách, xe hết niên hạn, hết hạn kiểm đinh,…

Đối với Sở Giáo dục và Đào tạo, chỉ đạo các trường khi ký hợp đồng xe đưa đón học sinh phải kiểm tra và yêu cầu các chủ xe bổ sung, chấp hành đầy đủ các điều kiện về kinh doanh vận tải bằng ô tô (có phù hiệu “Xe hợp đồng” do Sở GTVT cấp, có lắp đặt thiết bị giám sát hành trình…), quy định về điều kiện lưu hành của phương tiện (niên hạn xe, thời hạn đăng kiểm), bố trí lái xe có GPLX phù hợp với loại xe (xe chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi phải có GPLX hạng D, trên 30 chỗ ngồi phải có GPLX hạng E). Đồng thời, gắn trách nhiệm cho Hiệu trưởng các trường ký hợp đồng với chủ phương tiện đưa đón học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo phòng giáo dục yêu cầu hiệu trưởng các trường rà soát, tổng hợp danh sách các xe hợp đồng chở học sinh, danh sách lái xe, bằng lái xe và gởi về Sở GTVT để theo dõi, kiểm tra và xử lý vi phạm theo quy định.

Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Thuận đề nghị các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện, giao Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh theo dõi, đôn đốc và tham mưu báo cáo kết quả triển khai cho Chủ tịch UBND tỉnh.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản