banner tạm

Cập nhật lúc : 3:17 PM, 16/11/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chủ tịch Hà Nội “nhắc” Sở GTVT: “Đừng hy vọng điều chuyển mấy chục nghìn chuyến xe một lúc”

Nhất quán với các chỉ đạo đã đưa ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp tục yêu cầu Sở GTVT Hà Nội thực hiện công tác điều chuyển sắp xếp luồng tuyến.

Tại Hội nghị giao ban giữa lãnh đạo UBND TP với giám đốc, thủ trưởng các Sở, Ban, Ngành tổ chức ngày 11/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao 30 nhiệm vụ cho các Sở, Ngành. 

 

Chủ tịch Hà Nội “nhắc” Sở GTVT: “Đừng hy vọng điều chuyển mấy chục nghìn chuyến xe một lúc” - ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu thực hiện điều chuyển các xe khách về đúng bến 

Một trong những nhiệm vụ liên quan đến Sở GTVT được dư luận đặc biệt quan tâm thời gian qua, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị lãnh đạo Sở sớm hoàn thành các giải pháp phân luồng, phân tuyến vận tải hành khách liên tỉnh ở Thủ đô.

“Tôi đề nghị anh Viện sớm  hoàn thành các giải pháp phân tuyến, phân luồng. Quan điểm của tôi, các anh đừng hi vọng làm một lúc mấy chục nghìn, mấy trăm nghìn chuyến cả mà hãy làm cuốn chiếu.”

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Sở GTVT phải làm thật cương quyết, không thể “bàn lùi” chỉ vì  vấp phải quan điểm phản đối của một, hai Sở, đơn vị. Hoan nghênh các doanh nghiệp vận tải về Hà Nội, nhưng “nhà kinh doanh phải vì giao thông của Thủ đô. Nếu cứ chạy xuyên tuyến, xuyên tâm, giao thông sẽ ùn tắc.” 

“Bây giờ phương tiện phía Nam đến đâu thì chỉ dừng ở đấy, phía Bắc đến đâu cũng chỉ về đến đó. Còn lại vận chuyển  hành khách tới các điểm sẽ  do Tổng công ty vận tải bố trí xe buýt tiếp tục trung chuyển” – Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Trước đó, báo cáo với Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Sở GTVT  Hà Nội đã trình phương án điều chỉnh, sắp xếp luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh theo 3 giai đoạn. Trong đó, Giai đoạn 1 thực hiện điều chỉnh hành trình 54 chuyến/ngày đi qua các điểm, tuyến ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm. Chuyển các tuyến Nghệ An, Hà Tĩnh, Đắk Lắk đi đường HCM, các tuyến đi đường vành đai 3 theo hướng cầu Thăng Long sang hường cầu Thanh Trì. Giai đoạn 2, điều chỉnh hành trình hoạt động 67 chuyến/ngày đi qua các điểm, tuyến ùn tác giao thông trong khung giờ ban ngày. Chuyển các tuyến Nghệ An, Hà Tĩnh, Gia Lai đi đường vành đai 3 - QL1A sang hướng đường HCM. Giai đoạn 3, thực hiện điều chỉnh 39.817 chuyến/tháng đối với các tuyến vận tải chưa phù hợp theo định hướng quy hoạch đã phê duyệt.

theo dailo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản