banner tạm

Cập nhật lúc : 9:57 AM, 02/03/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chủ tịch TPHCM 'truy' lãnh đạo quận lắp rào chắn kiểu lồng thú

Chủ tịch UBND TPHCM cho biết nắm thông tin qua báo VietNamNet vụ lắp hàng rào kiểu “lồng thú” trước BV Chợ Rẫy gây bức xúc người dân nên yêu cầu lãnh đạo quận 5 trả lời.  

Tại cuộc họp về công tác tái lập an ninh trật tự lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn TP.HCM chiều 1/3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết tiếp nhận thông tin trên báo VietNamNet về tình trạng rào chắn như lồng thú trên vỉa hè đoạn trước cổng bệnh viện Chợ Rẫy. Việc này gây bức xúc người dân, do đó tại cuộc họp này ông yêu cầu lãnh đạo quận 5 nói rõ vấn đề.

TPHCM, hàng rào, chuồng thú, quận 5, bệnh viện Chợ Rẫy
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong

Bất ngờ bị Chủ tịch UBND TPHCM “truy vấn”, ông Phạm Quốc Huy, Chủ tịch UBND quận 5 cho biết hàng rào chắn chiếm vỉa hè trước khu vực Bệnh viện Chợ Rẫy thuộc khu vực đường Nguyễn Chí Thanh và Thuận Kiều được lắp khoảng 2 tháng qua và đạt được hiệu quả rất tốt.

Ông Huy cho biết, vỉa hè 2 tuyến đường, đặc biệt trước khu vực bệnh viện Chợ Rẫy trước đây rất phức tạp bởi nạn lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh. Tuy nhiên, từ khi có hàng rào sắt được dựng lên tình trạng này đã không còn. Người đi bộ rất an tâm đi trên phần đường trong rào sắt.

“Trên vỉa hè đã bị rào sắt vây lại, có các thanh chắn nên người dân không thể vào phần vỉa hè này để buôn bán, còn nếu đứng xuống lòng đường bán hàng rong sẽ bị lực lượng đô thị xử lý ngay”, ông Huy nói về hiệu quả của hàng rào thép trên vỉa hè.

Tuy nhiên, người đứng đầu chính quyền quận 5 thừa nhận sự bất tiện của công trình này. Ông cho biết tại phần đường dành cho người đi bộ ở khu vực lối vào và ra, đơn vị thi công lắp các thanh chắn hình zích zắc nên người dân đi lại khó khăn. Thời gian tới, quận sẽ chỉ đạo các đơn vị tháo bớt những thanh chắn này nhằm tạo thuận lợi cho người dân đi lại.

 
TPHCM, hàng rào, chuồng thú, quận 5, bệnh viện Chợ Rẫy
Hàng rào chắn được lắp đặt trước bệnh viện Chợ Rẫy với lối đi dành cho người đi bộ được thiết kế kiểu zích zắc gây bất cập.
TPHCM, hàng rào, chuồng thú, quận 5, bệnh viện Chợ Rẫy
Nhiều người cho biết đi vào bên trong hàng rào chẳng khác nào lọt vào chuồng thú khiến họ cảm thấy hoa mắt

Chủ tịch Huy cũng cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai, lắp đặt thêm những hàng rào sắt chắn trên vỉa hè tại một số tuyến đường. “Những hàng rào sắt này sẽ được chúng tôi lắp đặt trên vỉa hè các bệnh viện, trường học. Còn những vỉa hè bình thường khác thì không phù hợp”- ông Huy khẳng định.

Trước đó, VietNamNet thông tin, vỉa hè xung quanh bệnh viện Chợ Rẫy (Q.5 TPHCM) mọc lên hàng rào chắn bằng thép kiên cố với mục đích ngăn tình trạng buôn bán hàng rong chiếm dụng vỉa hè, tạo lối đi cho người đi bộ.

Vỉa hè được rào chắn bằng loại thép lớn có chiều dài khoảng 240m, cao 1,3m. Hệ thống rào chắn ở đây có 4 đoạn với 8 lối ra vào dành riêng cho người đi bộ và các lối ra vào gửi xe của 3 cổng bệnh viện.

Tuy nhiên, nhiều người cho biết, kiểu lập hàng rào chắn này chẳng khác gì những lồng thú. Người dân qua lại vỉa hè như thể bị nhốt vào lồng; đi vào bên trong nhưng đoạn rào chắn, họ cảm thấy hoa mắt.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản