banner tạm

Cập nhật lúc : 9:56 AM, 21/10/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Có trong tay bản đồ này, không lo tắc ngập ở Hà Nội

 
2 bản đồ tối quan trọng mọi người dân Hà Nội cần có, để thoát khỏi những cung đường thường xuyên kẹt cứng, ngập sâu.
tắc đường hà nội, giao thông Hà Nội hỗn loạn, tin giao thông 24h, ùn tắc, giao thông hà nội, bản đồ tắc đường
Tắc từ ngõ nhỏ. Ảnh: Trần Thường

Báo VietNamNet mở diễn đàn Giải pháp nào cho giao thông HN và đã nhận được cả nghìn chia sẻ của độc giả, từ những trăn trở, tồn tại, nguyên nhân đến đưa ra các giải pháp nhằm giúp cải thiện tình hình nhức nhối của giao thông hiện nay.

Theo Phòng CSGT TP Hà Nội, qua khảo sát, điều tra, Hà Nội hiện có 31 điểm, tuyến, nút ùn tắc và có nguy cơ ùn tắc giao thông:

XEM SƠ ĐỒ TẠI ĐÂY.

16 điểm úng ngập khi lượng mưa đạt 50mm/2h đến 100mm trong 2h liên tục.

XEM SƠ ĐỒ TẠI ĐÂY.

tắc đường hà nội, giao thông Hà Nội hỗn loạn, tin giao thông 24h, ùn tắc, giao thông hà nội, bản đồ tắc đường

Đường Nguyễn Hữu Thọ hướng ra đường Giải Phóng thường xuyên ùn tắc khiến người dân phải tìm đường lưu thông lên vỉa hè.

Bạn đọc Vũ Nguyên cho rằng, chuyện này bàn nhiều rồi, nhưng cốt lõi vấn đề thì không được giải quyết. Phương tiện giao thông tăng là tất yếu của sự phát triển và nguyên nhân có lẽ ai cũng biết.

tắc đường hà nội, giao thông Hà Nội hỗn loạn, tin giao thông 24h, ùn tắc, giao thông hà nội, bản đồ tắc đường

Tuyến đường Nguyễn Trãi hướng Ngã Tư Sở thường xuyên xảy ra cảnh ùn tắc nghiêm trọng

"Tôi ở tỉnh lẻ nếu không có việc cần về Hà Nội thì cũng không về làm gì cho mệt. Nhưng ốm đau thì phải đi, con học ở đó thì phải đến, rồi công việc nữa" - độc giả Vũ Nguyên viết. 

Bạn Phi Long nêu giải pháp chính: Cần thuê 1 nhóm kiến trúc sư độc lập để họ quy hoạch xây dựng. Dừng xây nhà cao tầng trong các quận cũ, quận có mật độ dân cư, giao thông cao. Bắt buộc các bệnh viện, trường đại học quá tải hiện tại phải sắp xếp cơ sở 2 tương đương cơ sở 1 theo lộ trình 5 năm, nhà nước cấp đất...

Độc giả Lê Tiến Dũng thì bày tỏ: "Tất cả đều do quy hoạch mà ra. Không hiểu mấy chục trường ĐH, CĐ, trung tâm dạy nghề, bệnh viện lớn nhỏ nằm trong nội đô để làm gì, hay là càng đông càng vui".

Ý kiến về vấn đề này, nguyên Bộ trưởng TT&TT, Chủ tịch Hội Truyền thông số VN Lê Doãn Hợp thẳng thắn: "Cần thắt chặt kỷ cương trong xây dựng đô thị, cả quy hoạch, kiến trúc, cấp thoát nước, cây xanh và quản lý quy hoạch đồng bộ và nghiêm túc hơn".

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng CSGT Hà Nội thì nhấn mạnh đến việc nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Các ban ngành vào cuộc để những người dân tự giác chấp hành, nâng cao văn hóa nhường nhịn, văn hóa xếp hàng.

Bạn Đức Long nói rõ: "Có nhiều giải pháp có thể làm được trước mắt thì chúng ta lại bỏ qua. Ví dụ, kẻ vạch phân làn ô tô và xe máy hợp lý, phạt nguội nếu chen lấn nhau. Hãy lập lại trật tự giao thông trước khi nghĩ đến các giải pháp khác"...

Đường Hà Nội bao giờ hết tắc, đến vài thập kỷ nữa hay tận thế kỷ sau? Ai có thể trả lời được câu hỏi này? Diễn đàn Giải pháp nào cho Giao thông Hà Nộitạm dừng ở đây và mong các ngành chức năng quyết liệt vào cuộc để sớm chấm dứt ùn tắc cho người dân ra đường bớt khổ.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản