banner tạm

Cập nhật lúc : 10:28 AM, 16/08/2021

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Công an Đà Nẵng lập 200 tổ tuần tra lưu động trong 7 ngày "yên tại chỗ"

Công an Đà Nẵng ra quân kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm phòng, chống dịch sáng nay (16/8)

 
Lực lượng Công an trên toàn TP Đà Nẵng lập 200 tổ tuần tra lưu động, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong 7 ngày "yên tại chỗ".
Sáng nay (16/8), Công an TP Đà Nẵng ra quân kiểm tra, xử lý người vi phạm quyết định của UBND TP Đà Nẵng về áp dụng các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, lực lượng Công an toàn thành phố lập 200 tổ tuần tra lưu động giám sát việc chấp hành “ai ở đâu ở đó” của người dân trong 7 ngày phong tỏa toàn thành phố.

Cụ thể, Công an mỗi phường, xã thành lập ít nhất 2 tổ tuần tra, công an các quận, huyện thành lập 10 tổ tuần tra và Công an TP Đà Nẵng thành lập thêm 20 tổ tuần tra.

Mỗi tổ gồm 3 cán bộ, chiến sĩ công an cùng các lực lượng phối hợp khác như dân quân, dân phòng, bảo vệ dân phố… tuần tra trải rộng khắp toàn thành phố, thực hiện liên tục trong 7 ngày thực hiện giãn cách cùng với hơn 300 các chốt kiểm soát đã lập trước đó.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho hay, kể từ 8h ngày 16/8, tất cả các loại giấy đi đường đã được cấp trước đây và các mẫu giấy nhận diện phương tiện do Sở GTVT cấp trước ngày 16/8 không còn giá trị sử dụng.

"Công an Đà Nẵng đã in và cấp phát thẻ công vụ, thẻ nhận diện cho các đối tượng trên cơ sở danh sách đề xuất của Văn phòng UBND thành phố và văn phòng UBND các quận, huyện. Việc cấp thẻ được siết chặt ngay từ đầu, được phân cấp rõ ràng, hạn chế đối tượng và số lượng được cấp", Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nói.

Tại lễ ra quân, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Chỉ thị 05 nhưng sau 14 ngày thực hiện, tình hình dịch bệnh đang có kết quả khả quan.

Tuy nhiên, với diễn biến nhanh và các chuỗi lây lan hiện nay, nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng, nguy cơ cao hơn là hiện hữu.

“Đà Nẵng áp dụng biện pháp chưa từng có trong tiền lệ trong lịch sử thành phố, dừng tất cả các hoạt động trong vòng 7 ngày. Đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn, đề nghị lãnh đạo Công an thành phố tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đúng các yêu cầu phòng chống dịch bệnh, nhất là việc không được đi ra đường", ông Quảng nói.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng đề nghị lực lượng Công an là chủ công, phối hợp với các lực lượng quân đội, biên phòng và các lực lượng khác tăng cường kiểm soát, không để người dân đi ra khỏi nhà, triển khai lực lượng đến tận kiệt, hẻm, khu dân cư trên toàn thành phố.

"Xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm, kể cả cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng, trong quá trình làm nhiệm vụ”, ông Quảng nói.
Vĩnh Nhân

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản