banner tạm

Cập nhật lúc : 1:20 PM, 07/10/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đà Lạt: Mưa lớn đất đổ đè lên nhà dân

Trong những ngày qua, trên địa bàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng) liên tiếp có mưa lớn kéo dài hàng giờ đồng hồ đã gây thiệt hại nghiêm trọng hoa màu, tài sản của nhân dân. Sập taluy đẩy nghiêng căn biệt thự ở Đà Lạt

Ngày 7-10, lãnh đạo UBND xã Xuân Trường, TP Đà Lạt cho biết, đã di dời hộ bà Đặng Thị Vân, ngụ thôn Xuân Sơn tới nơi an toàn, tránh nguy cơ mưa lớn gây sạt lở đất đổ lên căn nhà, nguy hiểm cho 4 thành viên trong gia đình.

Da Lat: Mua lon dat do de len nha dan - Anh 1

Một điểm sạt lở đất đang uy hiếp nhà dân tại xã Xuân Trường, TP Đà Lạt

Hiện bờ taluy đất cao phía sau căn nhà của hộ bà Vân đã đổ ập xuống, đè một phần lên căn nhà. Nếu trời tiếp tục có mưa, điểm sạt lở này sẽ còn diễn biến nghiêm trọng hơn bởi đã xuất hiện nhiều vết nứt lớn, rất nguy hiểm.

Trong khi đó, tại QL20 từ Đà Lạt đi xã Xuân Trường, mưa lớn cũng đã gây sạt lở đất tại khu vực hai bên đồi thông. Một số cây thông lớn đổ đè lên đường điện cao thế, gây tắc đường.

Lực lượng chức năng đã cắt cây, múc đất nhằm khai thông qua đoạn này nhưng vẫn còn khó khăn. Hiện đất đá vẫn tiếp tục lở xuống đường.

Da Lat: Mua lon dat do de len nha dan - Anh 2

QL20 từ Đà Lạt đi Xuân Trường bị sạt lở nghiêm trọng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, những ngày tới trên địa bàn TP Đà Lạt vẫn tiếp tục có mưa lớn, nguy cơ sạt lở đất vẫn đang đe dọa đến an toàn giao thông, tài sản, hoa màu và tính mạng của nhân dân.

Theo CAND

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản