banner tạm

Cập nhật lúc : 8:44 AM, 04/07/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đà Nẵng hạn chế đăng ký mới xe cá nhân, đề phòng giao thông quá tải

UBND TP Đà Nẵng cho biết đề án “Tăng cường vận tải công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông” đã được gửi tới HĐND TP Đà Nẵng phê duyệt vào kỳ họp thứ 4, ngày 5/7 tới.

Để kiểm soát thực trạng ô tô cá nhân, xe máy đang ngày càng tăng cao và giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông trong tương lai, Đà Nẵng sẽ thực hiện đề án hạn chế số lượng đăng ký ô tô và xe máy mới hàng năm tại các một số địa bàn.

Phương thức thực hiện là đăng ký lấy số ngẫu nhiên hoặc đấu giá đăng ký phương tiện. Số lượng ô tô, xe máy được phép đăng ký không vượt quá số lượng đăng ký của những năm trước đó.

Đà Nẵng sẽ triển khai đề án hạn chế đăng ký mới xe cá nhân
Đà Nẵng sẽ triển khai đề án hạn chế đăng ký mới xe cá nhân

Ông Tô Văn Hùng – Trưởng Ban đô thị HĐND TP Đà Nẵng - dự đoán, trong tương lai đường phố Đà Nẵng sẽ không tránh khỏi tình trạng ùn tắc giao thông, cần phải có những giải pháp kịp thời trước khi vấn đề này trở nên bất cập.

Ông Hùng cho biết, toàn thành phố có 158 bãi đỗ xe nhưng chưa có bãi đỗ xe nào được đầu tư thực sự. Thực tế người dân vẫn đậu xe chiếm dụng lòng lề đường vì đất để triển khai bãi đậu xe không có.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản