banner tạm

Cập nhật lúc : 10:43 AM, 17/01/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đảm bảo ATGT trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân Mậu Tuất

(Quảng Ninh)- Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất được an toàn thuận tiện, ngày 16/1, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban phụ trách Ban ATGT tỉnh, đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương, doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh về công tác đảm bảo trật tự ATGT.
Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban phụ trách Ban ATGT tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân
Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban phụ trách Ban ATGT tỉnh, phát biểu tại hội nghị.

Tại cuộc họp, Sở GT-VT cho biết, trước ngày 30/1/2018 sẽ kiểm tra xong công tác triển khai kế hoạch và phương án vận tải hành khách tại cảng, bến khách khu vực Cẩm Phả, Vân Đồn, Hạ Long; các bến xe: Bãi Cháy, Móng Cái, Cẩm Phả; công tác ổn định giá vé, ngăn chặn vận chuyển hàng hóa trái phép, dễ cháy nổ… cũng đã được thực hiện. Các phòng, ban chức năng của Sở GT-VT cũng đã tiến hành đôn đốc, hướng dẫn doanh nghiệp, bến xe bố trí, đăng ký xe dự phòng trên các tuyến; cấp phù hiệu xe tăng cường để kịp thời giải tỏa hành khách.

Sở GT-VT cũng có văn bản gửi Sở GT-VT các tỉnh bạn đề nghị tạo điều kiện, tăng cường xe đi Quảng Ninh trước, trong và sau Tết; tiến hành rà soát đôn đốc các công ty, chủ đầu tư đảm bảo kết cấu hạ tầng giao thông; tăng cường nhân lực, vật tư, thiết bị; khắc phục các vị trí mặt đường bị hư hỏng; xây dựng phương án thi công đảm bảo tránh tình trạng xảy ra ùn tắc và tiềm ẩn mất ATGT trên tuyến…

Đại diện doanh nghiệp vận tải phát biểu
Đại diện doanh nghiệp vận tải phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, Hiệp hội Vận tải Quảng Ninh cho biết đã có chủ trương, kế hoạch đảm bảo hoạt động vận tải, phục vụ nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Văn Diện nhấn mạnh: Để nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ tốt nhu cầu đi lại cho người dân, du khách trong dịp Tết, mùa lễ hội và Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, tất cả ngành, địa phương liên quan phải triển khai nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh, công khai đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân.

Các địa phương phải tập trung rà soát đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, hạng mục liên quan đến lòng đường, vỉa hè; rà soát những vị trí nào cần cấp bến tạm để xử lý dứt điểm trước ngày 23 tháng Giêng.

Đối với Sở GT-VT và Ban ATGT tỉnh phải rà soát các biển báo bị che khuất cũng như vị trí giao thông không đúng hiện trạng, xử lý dứt điểm trong tháng 1/2018. Đồng chí cũng đồng ý với đề xuất đồng bộ điểm đỗ, dừng xe buýt với xe khách. Lực lượng thanh tra giao thông tăng cường lực lượng làm việc tại các cửa bến xe Móng Cái, Hạ Long và các trạm thu phí; chủ động tham mưu để kiên quyết xử lý dứt điểm xe khách dù, taxi dù.

Công an tỉnh tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng khác để đảm bảo ATGT, phòng, chống cháy nổ trên các phương tiện; xử lý nghiêm đối với những hành khách vận chuyển hàng hóa thuộc danh mục cấm.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp vận tải hành khách không tăng giá dịch vụ, không chở quá số người quy định, đảm bảo trật tự ATGT...

Theo Báo Quảng Ninh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản