banner tạm

Cập nhật lúc : 8:53 AM, 01/06/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Để Hà Nội luôn là nơi đáng sống

Sáng 31-5, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ các quận Đống Đa, Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập quận (31-5-1961/31-5-2016).

De Ha Noi luon la noi dang song - Anh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thừa ủy quyền của Chủ tịch nước
trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho quận Đống Đa

Đúng dịp kỷ niệm này, quận Đống Đa vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải ghi nhận những thành tựu mà nhân dân và các thế hệ cán bộ, đảng viên của quận Đống Đa đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển đã góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Thủ đô.

Để quận phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải lưu ý, quận Đống Đa cần quyết liệt hơn trong cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm xây dựng một nền hành chính hiện đại. Mặt khác, quận cần quan tâm phát triển hoàn thiện cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại, nhằm xây dựng quận Đống Đa trở thành một đô thị với kết cấu hạ tầng phát triển đồng bộ, văn minh.

Bí thư Thành ủy cũng đề nghị quận Đống Đa phải đẩy mạnh hơn nữa công tác quy hoạch, xây dựng và quản lý đô thị; siết chặt kỷ cương, kỷ luật, chấp hành nghiêm các quy định về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm; bảo vệ, nâng cao chất lượng môi trường theo xu hướng của một đô thị xanh, sạch, văn minh, hiện đại.

De Ha Noi luon la noi dang song - Anh 2

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hai Bà Trưng

Đến dự lễ kỷ niệm tại quận Hai Bà Trưng, bà Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận. Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Ngô Thị Thanh Hằng biểu dương, chúc mừng những kết quả đã đạt được trong 55 năm qua của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hai Bà Trưng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn quận Hai Bà Trưng tiếp tục xây dựng giải pháp, các chương trình, kế hoạch công tác phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương; thực hiện quyết liệt hơn nữa công tác cải cách hành chính, trọng tâm là tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương hành chính, chất lượng phục vụ nhân dân, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

De Ha Noi luon la noi dang song - Anh 3

Chủ tịch UBND TP trò chuyện, thăm hỏi các đồng chí nguyên là lãnh đạo quận Hoàn Kiếm

Tới dự lễ kỷ niệm và chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân quận Hoàn Kiếm, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung mong muốn Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tầng lớp nhân dân quận Hoàn Kiếm phát huy những thành tựu đã đạt được trong 55 năm qua, tiếp tục khai thác có hiệu quả các lợi thế để đẩy mạnh phát triển các dịch vụ chất lượng cao như tài chính, ngân hàng, du lịch; hài hòa giữa xây dựng môi trường văn hóa với phát triển kinh tế ở khu phố cổ, qua đó góp phần quảng bá, giới thiệu các giá trị của khu phố cổ Hà Nội tới người dân, du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Chủ tịch UBND TP cũng gợi ý quận Hoàn Kiếm tiếp thu và áp dụng những kinh nghiệm quản lý đô thị của các quốc gia tiên tiến trên thế giới vào địa bàn quận; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức; đảm bảo giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống. “Mỗi người dân quận Hoàn Kiếm phải luôn là một đại sứ văn hóa cho Thủ đô, để Hà Nội luôn là nơi đáng sống, đáng đến với nhân dân cả nước cũng như bạn bè quốc tế”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Theo Người Đưa Tin

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản