banner tạm

Cập nhật lúc : 9:15 AM, 14/10/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đề xuất cống hóa sông Kim Ngưu, bãi giữa sông Hồng làm bãi đỗ xe

Hiệp hội Vận tải thành phố Hà Nội vừa có đề xuất với Ủy ban Nhân dân thành phố và các Sở ban ngành xem xét cho cống hóa sông Kim Ngưu và cả bãi giữa sông Hồng để làm bãi đỗ xe. 
Đề xuất cống hóa sông Kim Ngưu, bãi giữa sông Hồng làm bãi đỗ xe - ảnh 1
Điểm đỗ xe vẫn là nhu cầu cấp thiết của nhiều người sở hữu ôtô. Ảnh: Internet 
Theo đó, cống hóa sông Kim Ngưu từ Đại Cồ Việt đến Pháp Vân để làm bãi đỗ xe, bằng hình thức cho lắp ghép dầm bê tông hoặc dầm thép trên mặt sông, từng đoạn một, trừ khoảng trống để nạo vét dòng sông khi cần thiết, xem xét về mặt thông thủy, ùn tắc giao thông, môi trường...

“Khi thành phố thống nhất chủ trương, đề nghị công khai để các doanh nghiệp đấu thầu. Đặc biệt, một số đơn vị thuộc Hiệp hội Vận tải sẵn sàng tham gia đầu tư”, ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho biết.

Về lâu dài, theo ông Liên, khi có cầu Long Biên mới, cầu Long Biên cũ biến thành điểm du lịch, do đó, Hiệp hội đề xuất cho làm cầu dẫn từ giữa cầu Long Biên xuống bãi giữa sông Hồng. Tại bãi giữa, lắp ghép các dầm để xe cho khách lên xuống tham quan, bãi giữa sẽ là một điểm đỗ xe (hạn chế diện tích) và bến tàu du lịch sông Hồng.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Hiệp hội Vận tải thành phố Hà Nội cho biết, dự kiến sẽ tổ chức chương trình thu thập hiến kế của tổ chức, cá nhân và những người quan tâm về giải pháp giảm ùn tắc giao thông; hạn chế xe cá nhân; phát triển giao thông tĩnh, bãi đỗ xe, giải pháp phát triển giao thông công cộng hướng tới phát triển đô thị xanh, bền vững.

Trước đó, Hà Nội cũng đã triển khai và xây dựng xong hệ thống cống hóa mương Ngõ Thái Thịnh 2, Thái Hà, Hào Nam để tận dụng làm bãi đỗ xe, vốn là nhu cầu cấp bách của thành phố trong những năm vừa qua khi tỷ lệ quỹ đất dành cho giao thông tĩnh chỉ chiếm khoảng 10-15%./.
theo vietnamplus

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản