banner tạm

Cập nhật lúc : 4:13 PM, 03/11/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đường cong nguy hiểm trên QL1 cần biển hạn chế tốc độ

Công an tỉnh Quảng Bình nhận thấy ngoài nguyên nhân chủ quan do người điều khiển phương tiện không làm chủ tốc độ, còn có nguyên nhân bất cập về hạ tầng. 
20

Vụ tai nạn xe khách kinh hoàng tại Quảng Bình

Tính từ ngày 18/5 đến nay, tại cầu Huyện Km 708+600 QL1, đoạn qua thôn Sen Đông, xã Sen Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình liên tục xảy ra bốn vụ TNGT do người điều khiển xe ô tô đâm vào dải phân cách hoặc lan can cầu, tự gây tai nạn. Các vụ TNGT xảy ra đã cướp đi sinh mạng một người, 14 người bị thương, bốn xe ô tô hư hỏng, thiệt hại ước tính gần 600 triệu đồng.

Điển hình vào 2h30, ngày 24/8, ô tô khách BKS 47B-009.56, do anh Phạm Quốc Tuấn (SN1982, trú xã Ea Kuăng, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển, chạy hướng Bắc - Nam, do không làm chủ tốc độ đã để xe đâm vào dải phân cách giữa, sau đó đâm tiếp vào thành cầu bên phải rồi lao xuống suối gây tai nạn. Hậu quả, phụ xe Trần Đình Thuyên (SN 1986, trú huyện Ea Kar, Đắk Lắk) tử vong, 10 hành khách đi trên xe bị thương. Hay như vào các ngày 18/5, 27/6 và 10/8, đã có ba xe ô tô các loại, trong đó có cả xe của Phòng PC81, Công an tỉnh Gia Lai, khi đi qua đây tự đâm vào dải phân cách giữa gây tai nạn.

Qua công tác điều tra, giải quyết các vụ TNGT, Công an tỉnh Quảng Bình nhận thấy ngoài nguyên nhân chủ quan do người điều khiển phương tiện không làm chủ tốc độ, còn có nguyên nhân bất cập về hạ tầng. Trung tá Từ Nhật Tú, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: “Đoạn qua cầu Huyện là đoạn đường cong, dốc lên xuống nguy hiểm nhưng tầm nhìn bị hạn chế. Khi vào cua, các phương tiện có xu hướng lao vào dải phân cách giữa. Trong khi đó, do không có biển hạn chế tốc độ nên các xe cơ giới được phép chạy với tốc độ rất cao (tối đa lên đến 90km/h) nên khi trời mưa hoặc có sương mù, đường trơn rất dễ gây tai nạn”.

Theo tìm hiểu của PV, trước đây, khi QL1 chưa nâng cấp, mở rộng, tại đây cũng đã đặt biển hạn chế tốc độ đối với các phương tiện. Tuy nhiên, sau khi dự án hoàn thành thì biển hạn chế tốc độ đã được tháo bỏ. Ông Lê Phước Đẳng, Chi cục trưởng Chi cục QLĐB II.4 lý giải: “Trước đây, đoạn cầu Huyện là đường cong nguy hiểm. Lúc đó, mặt đường nhỏ hẹp nên chúng tôi có khảo sát và đặt biển hạn chế tốc độ tại đây. Tuy nhiên, sau khi QL1 được nâng cấp, bán kính đường cong ở đây đã được tăng lên, nên không đặt biển hạn chế tốc độ nữa”.

Trước thực trạng này, Phòng CSGT Quảng Bình đã có văn bản đề nghị đơn vị QLĐB địa phương, Tổng cục Đường bộ VN sớm cho đặt biển hạn chế tốc độ tối đa 60km/h ở đoạn tuyến này nhằm bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, hạn chế các nguy cơ TNGT, nhất là khi tình hình mưa bão đang diễn biến phức tạp. 

theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản