banner tạm

Cập nhật lúc : 1:29 PM, 12/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Gia Lai: Chính quyền cơ sở giám sát xe quá “đát”

Sở GTVT Gia Lai thành lập đoàn liên ngành kiểm tra các đơn vị kinh doanh VTHK và các bến xe khách.
20

Lực lượng CSGT Gia Lai kiểm tra hành chính các lái xe trên quốc lộ

Sau khi Báo Giao thông cuối tuần số 10 (ra ngày 10/7) đăng bài “Thấy gì khi xe quá “đát” bát nháo trên đường Gia Lai?”, Sở GTVT Gia Lai đã thành lập đoàn liên ngành kiểm tra điều kiện kinh doanh vận tải đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách và các bến xe khách.

Ông Nguyễn Hữu Quế, PGĐ Sở GTVT cho biết: “Ngay sau khi báo đăng, Sở GTVT đã ban hành văn bản đề nghị rà soát, xử lý, báo cáo phương tiện hết niên hạn sử dụng trên địa bàn toàn tỉnh Gia Lai”.

Từ ngày 15-17/7, đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra 30 xe ô tô của 20 cơ quan, doanh nghiệp có xe hết niên hạn sử dụng, xe quá hạn kiểm định. Xác suất sai phạm mà đoàn kiểm tra cho thấy: Có 26,7% lượng xe vi phạm đã được sang nhượng; 23,3% xe hết niên hạn đã được thanh lý, bán phế liệu; 23,3% số lượng xe đang sửa chữa; 13,3% xe chưa có nhu cầu sử dụng; 13,3% xe hết hạn kiểm định nhưng vẫn tham gia giao thông.

Ông Quế cho rằng, kết quả kiểm tra chỉ dựa trên xác suất thấp vì địa bàn tỉnh Gia Lai rộng lớn, nhiều địa bàn ở vùng sâu, vùng xa nên việc kiểm tra rất khó khăn. Để đảm bảo ATGT, Sở GTVT đã đề nghị Trung tâm Đăng kiểm 81-03D (Gia Lai) cung cấp danh sách xe ô tô hết niên hạn sử dụng, hết hạn đăng kiểm cho lực lượng CSGT, TTGT để xử lý vi phạm nếu phát hiện trong quá trình TTKS trên đường. Đồng thời, gửi danh sách xe hết niên hạn sử dụng, xe hết hạn đăng kiểm đến chính quyền cơ sở để giám sát.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với lực lượng công an tỉnh nhằm quản lý tốt hơn đối với việc người dân sử dụng phương tiện hết niên hạn và chậm đăng kiểm phương tiện, đồng thời “khai tử” các phương tiện hết niên hạn sử dụng trong các khu dân cư ở vùng sâu, vùng xa”, ông Quế cho biết thêm.

Được biết, 6 tháng đầu năm 2015, CSGT tỉnh Gia Lai đã phát hiện và xử phạt 140 trường hợp xe ô tô vi phạm (không có tem kiểm định, xe không đảm bảo an toàn kỹ thuật khi tham gia giao thông, tự ý thay đổi kích thước thùng xe); Xử lý hai trường hợp không có giấy chứng nhận kiểm định khi tham gia giao thông và 5 trường hợp xe ô tô hết niên hạn sử dụng. Quá trình kiểm tra, xử phạt thu vào ngân sách Nhà nước 105 triệu đồng.

Theo atgt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản