banner tạm

Cập nhật lúc : 10:24 PM, 07/06/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giảm sâu cả ba tiêu chí về tai nạn giao thông

Trong 6 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) luôn ổn định, không có phức tạp nảy sinh, tai nạn giao thông (TNGT) giảm sâu cả 3 tiêu chí.

Giam sau ca ba tieu chi ve tai nan giao thong - Anh 1

Lực lượng CSGT tỉnh Bắc Kạn tiến hành giải thích các lỗi khi tham gia giao thông cho lái xe. Ảnh: TN

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Ban ATGT tỉnh và trực tiếp là Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn về công tác đảm bảoTTATGT, Phòng CSGT tỉnh Bắc Kạn đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác, phối hợp tốt với các lực lượng triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác đảm bảo TTATGT và phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm.

Đồng thời, tập trung kiểm tra, kiểm soát xử lý vi phạm theo các chuyên đề với các vi phạm là nguyên nhân gây ra các vụ TNGT. Tổ chức triển khai thực hiện tốt việc kiểm soát tải trọng xe, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình TTATGT đường bộ trên địa bàn luôn ổn định, không có phức tạp nảy sinh. So với cùng kỳ năm 2016, TNGT giảm sâu cả 3 tiêu chí, cụ thể là: Số vụ giảm 21 vụ (18/39 vụ) bằng 53%, số người chết giảm 12 người (6/18 người) bằng 66%, số người bị thương giảm 12 người (27/39 người) bằng 30%.

Tình hình TTATGT đường thủy nội địa được duy trì ổn định, không có TNGT xảy ra.

Đối với công tác tuần tra kiểm soát - xử lý vi phạm 6 tháng đầu năm 2017, Phòng CSGT tỉnh Bắc Kạn đã chú trọng đổi mới phương thức, hoạt động phù hợp với tình hình thực tế, tổ chức nhiều đợt cao điểm theo chuyên đề như: Chở hàng quá tải trọng xe; vi phạm tốc độ; nồng độ cồn; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe máy điện, xe đạp điện; chở quá số người quy định…

Qua đó đã phát hiện,xử lý 7.268 trường hợp vi phạm TTATGT đường bộ. Xử phạt tiền 7.112 trường hợp, thu nộp ngân sách Nhà nước 2.953.420.000 đồng. Tạm giữ 34 xe ôtô, 693 xe môtô; tước giấy phép lái xe có thời hạn 335 trường hợp.

Bên cạnh đó, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại được cấp ủy, chỉ huy đơn vị thường xuyên quan tâm chỉ đạo các đội nghiệp vụ thực hiện tốt, có hiệu quả, không để bọn tội phạm lợi dụng tuyến giao thông để hoạt động tội phạm và vi phạm pháp luật khác.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Phòng PC67 tỉnh Bắc Kạn đã phát hiện và bắt giữ 6 vụ, trong đó, phát hiện 12,5kg pháo lậu, 70 thỏi thuốc nổ TNT có tổng trọng lượng là 14 kg...

Theo Thanh Tra

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản