banner tạm

Cập nhật lúc : 9:10 AM, 19/07/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội bác đề nghị của Ninh Bình lùi thời hạn điều xe khách

Sở GTVT Ninh Bình kiến nghị lùi thời gian điều 53 lốt xe khách khỏi bến Mỹ Đình nhưng Sở GTVT Hà Nội kiên quyết bác yêu cầu này.

UBND TP Hà Nội đã có kế hoạch điều chuyển 53 lốt xe khách tuyến Ninh Bình từ bến Mỹ Đình về bến Giáp Bát trong ngày 20/7.

Sở GTVT Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc Bộ GTVT chấp thuận điều chuyển 53 lốt xe tuyến Mỹ Đình - Ninh Bình bắt đầu từ 0h ngày 20/7 tới.

điều chuyển xe khách, bến Mỹ Đình, Sở GTVT Hà Nội, bến xe Giáp Bát

Hà Nội quyết điều xe tuyến Ninh Bình - Hà Nội từ bến Mỹ Đình về bến Giáp Bát trong ngày 20/7

Tuy nhiên, ngày 11/7, Phó giám đốc Sở GTVT Ninh Bình Nguyễn Văn Hanh lại có văn bản đề nghị Sở GTVT Hà Nội gia hạn thời gian điều chuyển thêm 45 ngày (kể từ ngày 20/7), để các đơn vị vận tải có thời gian xây dựng phương án cho phù hợp.

Việc này khiến các nhà xe Thái Bình, Nam Định… bức xúc.

Ông Nguyễn Tiến Chung, đại diện nhà xe Tiến Công chạy tuyến Thái Bình - Hà Nội cho biết, việc tuyến Ninh Bình chậm điều chuyển là không công bằng đối với các nhà xe tuyến Thái Bình, Nam Định.

Bởi, cùng là những tuyến ngắn ở bến Mỹ Đình chạy xuyên tâm đường vành đai 3 Phạm Hùng nhưng các nhà xe chạy tuyến Nam Định, Thái Bình đã phải điều chuyển hết từ đầu năm 2017, trong khi đến nay tuyến Ninh Bình vẫn hoạt động.

“Hà Nội phải thực hiện theo đúng luồng tuyến. Đã cấm xe chạy xuyên tâm thì phải cấm tất, còn chuyển về Giáp Bát hay Nước Ngầm chúng tôi không quan trọng”, ông Chung nói.

Ông Chung cũng cho biết, hiện nay ngoài tuyến này chưa điều chuyển về đúng hướng tuyến thì các tuyến Thái Bình - Sơn Tây, Nhổn (Hà Nội) hàng ngày vẫn chạy xuyên tâm trên đường cầu cạn vành đai 3 cũng cần phải được điều chuyển.

Kiên quyết không gia hạn

 

Trao đổi với VietNamNet, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, Sở đã nhận được ý kiến của các đơn vị vận tải xe khách và Sở GTVT Ninh Bình về việc gia hạn điều chuyển thêm 45 ngày. Tuy nhiên quan điểm của Hà Nội là kiên quyết thực hiện điều chuyển theo đúng kế hoạch từ ngày 20/7 tới.

Ông Viện cho biết, sau khi điều chuyển xong tuyến Thái Bình, Sở GTVT Hà Nội sẽ tiếp tục điều chuyển bẻ tuyến, không để cho các xe đi xuyên tâm qua đường vành đai 3 về Nhổn, Sơn Tây.

Về kế hoạch điều chuyển 53 lốt xe Ninh Bình từ bến Mỹ Đình về bến Giáp Bát, ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết: Công ty đã nhận được thông báo chỉ đạo của Sở GTVT thực hiện điều chuyển trong ngày 20/7. Do vậy đã chỉ đạo các bến xe chuẩn bị đầy đủ phương án để phục vụ cho xe khách chuyển về bến hoạt động.

Tại bến Mỹ Đình, đã có băng rôn thông báo tuyên truyền chuyển tuyến Ninh Bình về Giáp Bát cho hành khách biết để chủ động đi lại.

Sau khi chuyển về bến Giáp Bát, bến xe sẽ thực hiện điều hành theo biểu đồ cho xe hoạt động bình thường để đón trả khách.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản