banner tạm

Cập nhật lúc : 3:31 PM, 07/10/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội chưa mở rộng không gian đi bộ trong phố cổ

Đồng tình chủ trương nghiên cứu mở rộng không gian đi bộ trong phố cổ, nhưng lãnh đạo TP Hà Nội cho rằng triển khai thời điểm hiện nay chưa phù hợp. 

Lãnh đạo TP Hà Nội vừa kết luận thống nhất chủ trương ủng hộ việc nghiên cứu mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội. Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố cho rằng thời điểm hiện tại chưa phù hợp, vì đang triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

ha-noi-chua-mo-rong-khong-gian-di-bo-trong-pho-co

Hà Nội đang thí điểm triển khai không gian đi bộ hồ Gươm và vùng phụ cận. Ảnh:Ngọc Thành.

Theo lãnh đạo thành phố, trong 2 năm qua, việc triển khai không gian đi bộ tại khu vực phố cổ Hà Nội của UBND quận Hoàn Kiếm còn nhiều tồn tại. Do đó, UBND quận Hoàn Kiếm cần tiếp tục nâng cao chất lượng việc triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận với yêu cầu: thống kê, kiểm soát, quản lý chất lượng các hoạt động khách sạn, nhà hàng, hệ thống wifi, chấn chỉnh trông giữ xe.

Đồng thời, quận Hoàn Kiếm cần đánh giá những nội dung chưa đạt yêu cầu, được báo chí nêu như bán hàng rong, vệ sinh môi trường, thái độ phục vụ, phương thức phục vụ du khách, chất lượng dịch vụ...

Trước đó, UBND quận Hoàn Kiếm đã đề xuất mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội, thêm 7 phố và 2 ngõ, cụ thể: Phố Hàng Chiếu, Ngõ Gạch, Nguyễn Siêu, Đào Duy Từ (đoạn từ Hàng Buồm đến Hàng Chiếu), ngõ Cầu Gỗ, phố Hàng Bạc, Đinh Liệt, Gia Ngư, ngõ Trung Yên.

Đây là các tuyến phố trong diện cần được bảo tồn và hội đủ yếu tố tương đồng với các tuyến phố đi bộ hiện đang triển khai.

Theo VnExpress.net

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản