banner tạm

Cập nhật lúc : 10:21 AM, 28/06/2021

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội đề xuất thi công dự án giao thông vào ban ngày để thúc giải ngân

Nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thi công hầm chui Lê Văn Lương - Ảnh minh họa

 
Sở GTVT Hà Nội đề xuất UBND thành phố cho phép một số công trình giao thông đủ điều kiện được thi công ban ngày, trừ giờ cao điểm...
Sở GTVT vừa đề xuất UBND thành phố Hà Nội có giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công một số công trình và hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

"Theo quy định của thành phố, các công trình xây dựng trên địa bàn Hà Nội chỉ được phép thi công từ 22h hôm trước đến 5h sáng hôm sau; các xe chở nguyên, vật liệu chỉ được phép vào thành phố từ 21h đến 6h sáng hôm sau.

Tuy nhiên, hiện do thành phố đang trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; học sinh, sinh viên đang nghỉ hè, nên mật độ phương tiện giao thông giảm", Sở GTVT Hà Nội nêu.

Do đó, Sở GTVT Hà Nội đề xuất UBND thành phố cho phép một số công trình giao thông đủ điều kiện được thi công ban ngày, trừ giờ cao điểm (sáng từ 6h đến 9h; chiều từ 16h đến 19h30) để đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm giải ngân vốn đầu tư công được giao năm 2021.

Đồng thời, Sở GTVT Hà Nội cũng đề xuất xe chở nguyên, vật liệu và xe bê tông được phép vào thành phố từ 19h30 đến 6h hôm sau, giảm chi phí cho các doanh nghiệp vận tải. Thời gian thực hiện đến hết ngày 31/8/2021.

Trước đó, Kho bạc Nhà nước thành phố Hà Nội kiến nghị các chủ đầu tư, ban quản lý dự án sớm khôi phục thi công, đẩy nhanh tiến độ công trình; đồng thời bảo đảm công tác phòng, chống dịch để thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, trong bối cảnh tình hình giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn thành phố còn thấp.
Lê Tươi

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản