banner tạm

Cập nhật lúc : 10:48 AM, 25/11/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Điểm danh các tuyến xe “tăng nhiệt” trong dịp Tết

Theo kế hoạch của Công ty CP Bến xe Hà Nội về công tác phục vụ Tết Dương lịch 2017 – Tết Nguyên đán Đinh Dậu, nhiều tuyến vận tải hành khách liên tỉnh sẽ ùn tắc cục bộ vào một số thời điểm trong ngày. 

Ông Nguyễn Anh Toàn – Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, trong dịp Tết Dương lịch, lượng khách sẽ tăng hơn nhiều so với ngày thường và cao hơn những ngày cuối tuần hàng tuần. Tuy nhiên, hiện các phương tiện vận tải hoạt động ở các bến mới đạt bình quân 60% hệ số tải trọng phương tiện, vì vậy số lượng xe đang có đủ đảm bảo vận chuyển khách. Dự báo một số tuyến đi các tỉnh Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thái Bình, Vinh, Sơn La, Lào Cai… sẽ xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ vào một số thời điểm trong ngày.

Hà Nội: Điểm danh các tuyến xe “tăng nhiệt” trong dịp Tết - ảnh 1

Lượng hành khách tăng cao những ngày trước Tết.( ảnh minh họa; nguồn: internet)

Với những ngày cao điểm trước Tết Nguyên đán, theo dự đoán, lượng hành khách qua các bến Công ty CP Bến xe Hà Nội quản lý tăng khoảng 30 -50% so với ngày thường. Với lượng xe đang có vẫn cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.  Song, tình trạng ùn tắc cục bộ ở một số thời điểm vẫn có nguy cơ xảy ra tại các tuyến đi Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thái Bình, Vinh, Sơn La, Lào Cai… Sau Tết, lượng khách sẽ tăng mạnh trên các tuyến đường dài như Sài Gòn, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột…

Cụ thể, tại bến xe Giáp Bát  lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng 130-180% so với ngày thường; lượt xe dự kiến là 1.230 lượt xe/ngày. Trước Tết, hành khách tăng chủ yếu ở  tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa.

Tại bến xe Mỹ Đình, lượt khách trong các ngày cao điểm tăng 200% so với ngày thường, lượt xe dự kiến 1.600 xe/ngày. Hành khách tăng ở các tuyến đi Nghệ An, Thanh Hóa, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Phú Thọ…

Tại bến xe Gia Lâm, dự báo trong những ngày cao điểm sẽ tăng 200% lượt khách so với ngày thường, lượt xe dự kiến 890 xe/ngày. Hành khách sẽ tăng mạnh tại bến xe này để đi các tuyến Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang. 

Về giá vé điều chỉnh dịp Tết, ông Nguyễn Anh Toàn cho biết , Công ty đã yêu cầu bến xe họp với các đơn vị vận tải, ký cam kết với từng lái xe trên bến về không thu tiền cao hơn giá vé đã đăng ký, không chở quá số ghế quy định.

theo dailo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản