banner tạm

Cập nhật lúc : 3:2 PM, 09/11/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội không thu phí xe máy vào nội thành

 
Sau khi được Chính phủ cho phép, TP Hà Nội dự kiến sẽ áp dụng công nghệ hiện đại tự động thu phí ô tô vào nội thành nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện vừa trao đổi với báo chí làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc Chính phủ vừa đồng ý với đề xuất của TP Hà Nội xây dựng đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2017-2020 tầm nhìn đến năm 2030”.

Ông Viện cho biết, Hà Nội dự kiến sẽ không thu phí vào nội thành đối với xe máy. Bởi đến năm 2030, TP sẽ dừng xe máy từ vành đai 3 trở vào.

Về thu phí phương tiện vào nội đô, Hà Nội dự kiến thu phí với ô tô nhưng sẽ phân ra đối tượng có phạm vi mức độ khí thải gây ô nhiễm, phạm vi thu phí ở khu vực nào.

Theo Giám đốc Sở GTVT Hà Nội việc tổ chức thu phí phân theo vùng còn nhằm đảm bảo sự đi lại cho nhân dân bình thường trong nội đô mà còn kết nối với các tỉnh, thành lân cận.

Giám đốc Sở GTVT hà Nội khẳng định mục tiêu đề án thu phí phương tiện vào nội đô không phải tăng thu ngân sách, mà là biện pháp để người dân lựa chọn tuyến đường đi hợp lý nhất. Điều này vừa đảm bảo nhu cầu đi lại và yêu cầu tổ chức giao thông của Thành phố.

Về lộ trình, sau khi hoàn thiện đề án, năm 2019, TP Hà Nội sẽ trình HĐND thông qua và dự kiến đến cuối năm 2019 sẽ trình Chính phủ.

Hà Nội cũng dự kiến áp dụng công nghệ hiện đại để thu phí tự động ô tô vào nội thành.

Theo báo Tiền Phong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản