banner tạm

Cập nhật lúc : 2:56 PM, 19/10/2020

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội phát động cuộc thi trắc nghiệm “Vì ATGT Thủ đô" năm 2020

 
Cuộc thi trắc nghiệm “Vì ATGT Thủ đô năm 2020” trên internet sẽ được tổ chức từ hôm nay (19/10).
Hà Nội phát động cuộc thi trắc nghiệm “Vì ATGT Thủ đô
Các đại biểu trao tặng bằng khen của UBND TP Hà Nội cho những tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức thực hiện Chương trình Vì ATGT Thủ đô năm 2019 tại buổi phát động

Sáng nay (19/10), UBND TP.Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động Chương trình truyền thông "Vì ATGT Thủ đô" lần thứ 9 và khởi động cuộc thi trắc nghiệm trên internet năm 2020.

Ông Nguyễn Minh Đức, Tổng Biên tập báo Kinh tế&Đô thị, Trưởng Ban tổ chức Chương trình truyền thông "Vì ATGT Thủ đô" cho biết, 9 năm qua, chương trình đã đóng góp tích cực vào công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong đó, cuộc thi trắc nghiệm “Vì an toàn giao thông” trên internet là điểm nhấn của chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo nhân dân, nhất là các em học sinh, từ tiểu học cho đến THPT, góp phần nâng cao hiểu biết về phápluật giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên Thủ đô nói riêng và người dân nói chung.

Thông tin thêm về Cuộc thi trắc nghiệm “Vì ATGT Thủ đô” năm 2020 trên internet, ông Đức cho biết, cuộc thi sẽ được chính thức phát động từ hôm nay (19/10).

“Để đảm bảo nội dung câu hỏi phù hợp cho từng cấp học, các cơ quan liên quan đã hoàn thiện bộ câu hỏi, bảo đảm sát thực, dễ hiểu, dễ tiếp cận. Nội dung các câu hỏi tập trung vào các nội dung: Kiến thức về an toàn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông theo quy định hiện hành.

“Cuộc thi gồm 4 vòng. Trong đó, có 3 vòng thi tự do, bắt đầu từ ngày 19/10/2020 kết thúc trước 17h ngày 15/12/2020. Mỗi vòng thi sẽ chọn ra 10 thí sinh (5 thí sinh THCS, 5 thí sinh THPT) có kết quả cao nhất xếp theo kết quả thi để trao giải.

Tiếp đến, vòng thi chung kết tập trung sẽ dành cho 30 thí sinh có thành tích tốt nhất và đã đạt giải trong qua các vòng thi ( để chọn ra các thí sinh đạt các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Về cơ cấu và giá trị giải thưởng của cuộc thi bao gồm: Giải thưởng vòng thi (10 giải/vòng trị giá 500.000 đồng/giải; 2 giải Nhất trị giá 5.000.000 đồng/giải; 6 giải Nhì trị giá 3.000.000 đồng/giải; 8 giải Ba trị giá 2.000.000 đồng/giải và 14 giải Khuyến khích trị giá 1.000.000 đồng/giải.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng sẽ trao 10 giải phong trào cho các đơn vị có số lượng thí sinh tham gia thi nhiều nhất trong năm hoặc đơn vị đạt nhiều giải nhất”, ông Đức thông tin.

Cũng theo ông Đức, bên cạnh nội dung thi trắc nghiệm trên internet, năm 2020 sẽ là lần đầu tiên Chương trình truyền thông "Vì ATGT Thủ đô" tổ chức bình chọn và tôn vinh những cá nhân tiêu biểu trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản