banner tạm

Cập nhật lúc : 10:30 AM, 12/12/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội tăng cường kiểm tra thu phí, giá ô tô, xe máy dịp Tết

UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý giá, kiềm chế lạm phát những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán 2017. 

Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Công Thương chủ trì, phối hợp các sở, ngành trong việc tổ chức thực hiện chương trình bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu, công khai thông tin về chương trình bình ổn giá của Thành phố để nhân dân được biết.

Hà Nội tăng cường kiểm tra thu phí, giá ô tô, xe máy dịp Tết - ảnh 1

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá theo đúng quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giá (Ảnh minh họa)

Chỉ đạo các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tổ chức tốt hệ thống phân phối và tăng cường công tác dự trữ hàng hóa, mở rộng nguồn hàng, không để xảy ra mất cân đối cung - cầu dẫn đến tăng giá đột biến, nhất là các mặt hàng thiết yếu.

Theo dõi sát thị trường để chủ động có biện pháp điều tiết, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở rộng mạng lưới phân phối hàng hóa, kịp thời cung ứng phục vụ nhân dân trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán với giá cả hợp lý được niêm yết công khai, chất lượng tốt.

Sở Tài chính thường xuyên nắm chắc diễn biến giá cả thị trường, thực hiện chế độ báo cáo nhanh về Bộ Tài chính và UBND TP để có biện pháp chỉ đạo kịp thời bình ổn giá cả thị trường. Khi giá cả thị trường có biến động bất thường, chủ động tham mưu cho UBND TP có phương án ổn định thị trường; Chủ trì cùng các ngành và UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định của pháp luật về đăng ký giá, kê khai giá, niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn, trước hết là các mặt hàng thiết yếu như cước vận tải, sữa, gas...;

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá theo đúng quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giá, không để xảy ra tình trạng tăng đột biến về giá, đặc biệt ở các vùng xa trung tâm, các khu công nghiệp. Xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, các thủ đoạn gian lận để tăng giá nhằm thu lợi bất chính; kiểm soát các thông tin thất thiệt gây bất ổn thị trường.

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra việc thu phí, giá trông giữ xe máy, ô tô trên địa bàn quận, huyện, thị xã và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, ép giá. Kiên quyết giải tỏa các chợ cóc, tụ điểm kinh doanh và các điểm trông giữ xe không phép, trái phép, vi phạm an toàn giao thông trên địa bàn. Không cấp giấy phép sử dụng hè đường để trông giữ xe đạp, xe máy, phương tiện ô tô đối với tổ chức, cá nhân nhiều lần vi phạm các qui định của Nhà nước.

theo dailo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản